Nổ liên tiếp tại nhà máy lọc dầu ở Mỹ, ít nhất 20 người bị thương

(Dân trí) - Một xe chứa dầu thô bất ngờ phát nổ kéo theo hàng loạt vụ nổ và hỏa hoạn tại một nhà máy lọc dầu ở bang Winconsin, Mỹ. Ít nhất 20 người đã bị thương do vụ tai nạn này, theo truyền thông địa phương.

Khói đen bốc lên mù mịt sau vụ nổ tại nhà máy lọc dầu ở Winconsin (Ảnh: Reuters)
Khói đen bốc lên mù mịt sau vụ nổ tại nhà máy lọc dầu ở Winconsin (Ảnh: Reuters)

Theo Fox News, vụ việc xảy ra vào ngày 26/4 khi nhà máy lọc dầu Husky Energy ở Superior, bang Wisconsin. Theo các quan chức bệnh viện địa phương, có khoảng 11 người đã bị thương sau vụ nổ. Báo Milwaukee Journal-Sentinel sau đó cho biết ít nhất 20 người đã bị thương tới thời điểm này, trong đó có 1 người bị thương khá nặng.

Công tác cứu trợ và di tản công nhân ra khỏi hiện trường đã hoàn tất. Ngọn lửa về cơ bản đã được không chế nhưng các quan chức cho biết nó vẫn còn dấu hiệu có thể nhen nhóm trở lại. Trong thông báo trên mạng xã hội Twitter, văn phòng cảnh sát Superio khuyến cáo cư dân sống cách nhà máy lọc dầu “3,2 km về phía bắc, 4,8 km về phía đông và tây, 16 km về phía Nam” trong tình trạng sẵn sàng di dời nếu cần thiết.

Theo KBJR 6, có ít nhất 7 vụ nổ liên tiếp xảy ra. Các nhân chứng kể rằng họ có thể cảm nhận vụ nổ từ các dãy nhà lân cận. Một đám khói đen lớn bốc lên từ khu vực nhà máy. Nguyên nhân ban đầu được xác định là từ một xe téc chứa dầu thô. Phương tiện này đột nhiên phát nổ, kéo theo các vụ nổ dây chuyền.

Anh Bob Jauch, một người dân địa phương, đang ở nhà khi vụ nổ xảy ra, cho biết: “Chúng tôi nhận biết được vụ nổ ở khoảng cách 30 km. Nó giống như lòng đất bị rung chuyển. Ban đầu tôi cho rằng đó là sấm sét, còn con gái tôi hỏi rằng đây có phải là động đất hay không”.

Một nhân chứng có mặt tại hiện trường nói với đài truyền hình WDIO rằng tiếng nổ tại nhà máy giống “bom siêu thanh”. Vụ việc xảy ra khi các nhân viên nhà máy đang chuẩn bị tắt các hệ thống máy móc để tiến hành sửa chữa, bảo trì nhà máy.

Đức Hoàng

Theo Fox News