"Nhiều người nước ngoài, trẻ em" nguy kịch sau vụ khủng bố tại Pháp

(Dân trí) - Tổng thống Pháp Francois Hollande ngày 15/7 cho biết “nhiều người nước ngoài và trẻ em” nằm trong số những người thiệt mạng và bị thương sau vụ tấn công khủng bố bằng xe tải ở thành phố Nice vào đêm qua, với khoảng 50 đang giành giật sự sống.


Một người đàn ông cầu nguyện bên một thi thể (Ảnh: DM)

Một người đàn ông cầu nguyện bên một thi thể (Ảnh: DM)

“Tới lúc này, 84 người đã thiệt mạng và khoảng 50 người đang trong tình trạng nguy kịch”, ông Hollande tỏ rõ sự xúc động khi phát biểu từ một bệnh viện tại thành phố Riviera của Pháp.

“Có những người Pháp nằm trong số các nạn nhân. Cũng có nhiều người nước ngoài từ tất cả các lục địa và và nhiều trẻ em”, nhà lãnh đạo Pháp nói thêm.

Theo BBC, hơn 10 trẻ em nằm trong số ít nhất 84 người thiệt mạng sau khi một chiếc xe tải đâm vào đám đông dọc đoạn đường dài 2km của khu phố Promenade des Anglais ở thành phố Nice vào đêm 14/7 giờ địa phương. Vụ tấn công xảy ra đúng ngày quốc khánh Pháp, khi đám đông đang xem bắn pháo hóa.

Hai công dân Mỹ và 1 người Ukraine nằm trong số những người thiệt mạng, các quốc gia của họ xác nhận.

Tài xế xe tải được xác định là một công dân Pháp gốc Tunisia Mohamed Lahouaiej Bouhlel, 31 tuổi. Tên này đã bị cảnh sát bắn chết.

Các nguồn tin cho hay giới chức Tunsia không biết Bouhlel có quan điểm cực đoan trước vụ tấn công. Y đã kết hôn và có 3 con.

Pháp đã công bố 3 ngày quốc tang để tưởng nhớ các nạn nhân của vụ tấn công kể từ ngày 16/7. Chính phủ Pháp cũng quyết định kéo dài tình trạng khẩn cấp, vốn được áp dụng kể từ vụ tấn công khủng bố ở Paris ngày 13/11/2015, làm 130 người chết.

An Bình

Theo BBC

Tin liên quan
Đọc thêm