Thứ sáu, 15/07/2016 - 16:49

Bức ảnh chạm đến trái tim thế giới trong vụ thảm sát ở Pháp

Dân trí

Cư dân mạng đang chia sẻ với tốc độ chóng mặt bức ảnh thi thể một em bé bên vệ đường cạnh một búp bê nhựa để bày tỏ niềm tiếc thương và cả oán giận sau vụ tấn công đẫm máu bằng xe tải ở thành phố Nice của Pháp vào đúng ngày quốc khánh.


Bức ảnh thi thể em bé nằm cạnh búp bê trong vụ tấn công đường phố ở Nice. (Ảnh: Reuters)

Bức ảnh thi thể em bé nằm cạnh búp bê trong vụ tấn công đường phố ở Nice. (Ảnh: Reuters)

Bức ảnh có sức ám ảnh lớn này của phóng viên Eric Gaillard thuộc hãng tin Reuters dường như đã trở thành biểu tượng cho thảm kịch diễn ra ở Nice đêm 14/7 . Mặc dù không rõ nạn nhân đáng thương trong bức ảnh là ai và liệu con búp bê nhựa kia có phải của cô bé hay cậu bé đó không, nhưng bức ảnh đã làm lay động trái tim của người xem.

Một tài khoản trên mạng Twitter đăng bức ảnh với chia sẻ: “Đây là cô bé với con búp bê nhỏ. Đêm ở Nice. Những thiên thần vô tội sao luôn phải làm những nạn nhân đầu tiên”. Một tài khoản khác viết: “Bức ảnh của cô bé với con búp bê khiến trái tim tôi rạn vỡ. Nó đã thực sự xảy ra. Thật kinh hoàng”.

Một số người dùng mạng xã hội đã ví hình ảnh này có sức lay động giống như bức ảnh về cậu bé Syria Aylan Kurdi bị chết đuối, dạt vào bờ biển hồi tháng 9/2015 khi con thuyền chở gia đình cậu và những người di cư khác bị lật ở Địa Trung Hải.

Vụ tấn công bằng xe tải nhằm vào đám đông sau màn trình diễn pháo hoa ở Nice đêm 14/7 khiến ít nhất 84 người thiệt mạng, hàng chục người bị thương. Trong số những nạn nhân thiệt mạng có hơn 10 trẻ em, giới chức thành phố Nice cho biết.

Minh Phương

Theo RT