1. Dòng sự kiện:
  2. Chiến sự Nga - Ukraine
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024
  4. Chiến sự Israel - Hamas

Nhà Trắng thông báo lịch làm việc hôm nay của Trump và ông Kim tại Hà Nội

(Dân trí) - Ngay sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đáp chuyên cơ xuống sân bay quốc tế Nội Bài tối 26/2, Nhà Trắng đã công bố chi tiết kế hoạch cho ngày họp thượng đỉnh đầu tiên với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tại Hà Nội.

Tổng thống Trump đáp chuyên cơ xuống sân bay Nội Bài

 

Nhà Trắng thông báo lịch làm việc hôm nay của Trump và ông Kim tại Hà Nội - 1

Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un (Ảnh: Reuters)

Reuters dẫn thông báo của Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Donald Trump sẽ gặp Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tại khách sạn Metropole lúc 18h30 ngày 27/2 (giờ địa phương) và sẽ có cuộc trò chuyện riêng kéo dài khoảng 20 phút với nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Sau đó, hai nhà lãnh đạo sẽ dự tiệc tối cùng nhau trong khoảng 1 tiếng rưỡi và mỗi nhà lãnh đạo sẽ có 2 trợ lý cùng tham dự. Đi cùng Tổng thống Trump sẽ có Ngoại trưởng Mike Pompeo, Chánh văn phòng Mick Mulvaney, trong khi đi cùng ông Kim Jong-un có thể là Phó Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên Kim Yong-chol và một trợ lý nữa.

Chương trình nghị sự cho ngày làm việc thứ hai vẫn chưa được tiết lộ.

Ông Kim Jong-un vẫy chào người dân ở Đồng Đăng

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã đi tàu hỏa tới Việt Nam từ sáng 26/2. Không lâu sau khi đặt chân đến Hà Nội, ông Kim Jong-un đã tới thăm Đại sứ quán Triều Tiên. Tổng thống Donald Trump tối qua cũng đáp chuyên cơ Không Lực Một xuống sân bay Nội Bài.

Hai nhà lãnh đạo sẽ có các cuộc gặp thượng đỉnh trong hai ngày 27-28/2. Đây là hội nghị thượng đỉnh lần hai giữa ông Trump và ông Kim nhằm thúc đẩy kết quả đã đạt được từ hội nghị lần một diễn ra ở Singapore hồi tháng 6 năm ngoái.

Giới quan sát kỳ vọng hội nghị lần này sẽ mang lại thỏa thuận rõ ràng hơn về giải trừ hạt nhân và cơ chế hòa bình lâu dài trên bán đảo Triều Tiên.

Minh Phương
Theo Reuters