1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Nhà Trắng chia sẻ video hậu trường chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Obama

(Dân trí) - Những cảnh hậu trường trong chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Barack Obama tới Việt Nam và Nhật Bản đã được Nhà Trắng chia sẻ.


Tổng thống Obama bắt tay người dân khi đi ăn bún chả bình dân tại phố cổ Hà Nội tối 23/5 (Ảnh: Hữu Nghị)

Tổng thống Obama bắt tay người dân khi đi ăn bún chả bình dân tại phố cổ Hà Nội tối 23/5 (Ảnh: Hữu Nghị)

Trong đoạn video dài gần 7 phút, Nhà Trắng cho biết Tổng thống Obama đã tới thăm 4 thành phố trong 5 ngày trong chuyến thăm châu Á vừa qua.

Nhà lãnh đạo Mỹ đã có chuyến thăm đầu tiên tới Việt Nam từ 23-25/5, với các điểm dừng chân là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Video cho thấy ông Obama được người dân Việt Nam chào đón khi tới Việt Nam.

Video cũng bao gồm những khoảnh khắc hậu trường của các sự kiện chính thức mà ông Obama tham dự tại Việt Nam như trong lễ đón chính thức tại Phủ Chủ tịch, gặp gỡ các nhà lãnh đạo của Việt Nam, phát biểu trước người dân Hà Nội, thăm chùa Ngọc Hoàng, giao lưu với các bạn trẻ tại thành phố Hồ Chí Minh.

“Trong chuyến thăm này, sự thân thiện của các bạn đã chạm tới trái tim tôi. Nhiều người xếp hàng bên đường, vẫy tay chào tôi với những nụ cười. Tôi cảm nhận được tình hữu nghị giữa hai dân tộc", video của Nhà Trắng dẫn lời phát biểu của ông Obama trước khoảng 2.000 người tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

“Tôi ý thức được quá khứ và lịch sử khó khăn, nhưng cũng hướng tới tương lai”, nhà lãnh đạo Mỹ nhấn mạnh.

Sau khi kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Việt Nam, ông Obama đã tới Nhật Bản dự thượng đỉnh G7 tại thành phố Ise.

Thành phố thứ 2 ông đến thăm trong chuyến công du Nhật Bản lần này là Hiroshima. Ông Obama đã tới đặt hoa tưởng niệm các nạn nhân thiệt mạng do bom nguyên tử của Mỹ tại Hiroshima và trở thành vị tổng thống Mỹ đầu tiên tới thăm thành phố này.

An Bình