Nhà ngoại giao Nga tử vong vì rơi từ cửa sổ Đại sứ quán ở Đức

(Dân trí) - Một nhà ngoại giao Nga đã bị phát hiện qua đời ở bên ngoài tòa nhà Đại sứ quán nước này tại thủ đô Berlin, Đức.

Nhà ngoại giao Nga tử vong vì rơi từ cửa sổ Đại sứ quán ở Đức - 1

Đại sứ quán Nga tại Đức (Ảnh: Reuters).

Báo Đức Der Spiegel đưa tin, vụ việc xảy ra hồi tháng trước bên ngoài Đại sứ quán Nga ở Berlin khi một nhà ngoại giao bị phát hiện đã qua đời. Cụ thể, nhà ngoại giao này là nam giới và đã ngã từ cửa sổ của cơ sở ngoại giao xuống.

Sputnik dẫn lời Bộ Ngoại giao Đức cho biết, họ nắm được thông tin về việc một nhân viên ngoại giao Nga ở Berlin đã tử vong nhưng từ chối đưa ra thông tin chi tiết nhằm bảo vệ quyền riêng tư của nạn nhân. 

Theo báo Đức, nạn nhân 35 tuổi và là một thư ký làm việc trong Đại sứ quán. Theo đó, nhà ngoại giao này dường như rơi từ tầng cao xuống và thi thể của người này được phát hiện hôm 19/10.

Sau bài báo của Der Spiegel, Đại sứ quán Nga tại Đức phát đi một tuyên bố ngắn gọn, nói rằng họ sẽ "không đưa ra bình luận về sự kiện bi thảm này vì lý do đạo đức".

Các nguồn tin cho biết, phía Đại sứ quán Nga dường như không đồng ý với việc khám nghiệm tử thi diễn ra ở Đức và thi thể của nạn nhân đã được chuyển về Nga. Chính quyền Đức không thể điều tra vụ việc vì các quy tắc về mặt ngoại giao.

Der Spiegel dẫn nguồn tin nói rằng, phía cơ quan an ninh Đức dường như tin rằng nạn nhân là mật vụ của cơ quan an ninh nội địa của Nga FSS.

Tuy nhiên, phía Đại sứ quán Nga cho biết: "Chúng tôi tin rằng những đồn đoán về sự việc hiện đang lan truyền trên truyền thông phương Tây, là không thể chấp nhận được".

Tin liên quan
Đang được quan tâm