Người Triều Tiên vui mừng sau vụ thử hạt nhân “thành công hoàn hảo”

Dân trí Nhiều người Triều Tiên đã bày tỏ sự vui mừng sau khi truyền thông nhà nước tuyên bố Bình Nhưỡng đã tiến hành một vụ thử hạt nhân “thành công hoàn hảo” hôm qua 3/9.
>>Tổng thống Trump: Mỹ sẵn sàng dùng hạt nhân để bảo vệ mình và đồng minh
>>“Vụ thử hạt nhân của Triều Tiên ước tính có sức công phá 100 kiloton”
>>Nhật Bản kết luận Triều Tiên đã thử hạt nhân lần 6

Người Triều Tiên vui mừng khi theo dõi bản tin về vụ thử tên lửa hồi tháng 7 tại Bình Nhưỡng (Ảnh: Reuters)
Người Triều Tiên vui mừng khi theo dõi bản tin về vụ thử tên lửa hồi tháng 7 tại Bình Nhưỡng (Ảnh: Reuters)

Sau khi Triều Tiên tuyên bố đã thử thành công một quả bom nhiệt hạch vào ngày 3/9 và gọi đây là vụ thử “thành công hoàn hảo” của nước này, Independent đã tiến hành phỏng vấn một số người dân tại thủ đô Bình Nhưỡng về sự kiện này.

Theo đó, phản ứng chung của những người dân Triều Tiên khi được hỏi về vụ thử hạt nhân mới nhất đều là những lời khen ngợi.

“Vụ thử khiến tôi cảm thấy đất nước tôi thực sự rất mạnh. Hiện giờ, kẻ thù sao có thể tấn công tổ quốc của chúng tôi được nữa?”, một người dân Triều Tiên cho biết.

“Chúng tôi hiện đã có tất cả mọi thứ mà chúng tôi cần. Chúng tôi có thể tấn công kẻ thù kể cả khi họ đang ở trên lãnh thổ của họ cũng như khi họ đang ở các căn cứ tại nước ngoài. Điều đó khiến tôi cảm thấy chúng tôi thực sự rất mạnh”, người dân Triều Tiên chia sẻ.

Trong khi đó, một người dân khác cho biết: “Thêm một lần nữa tôi cảm thấy rằng chúng tôi là một quốc gia hạt nhân hùng mạnh. Bởi vì chúng tôi có lãnh tụ tối cao, nên chúng tôi không cần phải e sợ bất kỳ điều gì”.

Ông Kim Jong-un thị sát vật thể được cho là đầu đạn hạt nhân (Ảnh: Reuters)
Ông Kim Jong-un thị sát vật thể được cho là đầu đạn hạt nhân (Ảnh: Reuters)

Truyền thông nhà nước Triều Tiên ngày 3/9 đã đưa tin rộng rãi để thông báo về vụ thử hạt nhân lần thứ 6 của nước này. Theo bản tin, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã tham dự một cuộc họp với các lãnh đạo cấp cao của đảng Lao động Triều Tiên và ký lệnh tiến hành vụ thử.

Trước đó, báo chí Triều Tiên đã đăng một bài viết ở ngay trên trang nhất, trong đó công bố các bức ảnh chụp ông Kim Jong-un thị sát một vật thể đươc cho là đầu đạn hạt nhân gắn trên tên lửa đạn đạo liên lục địa. Bình Nhưỡng tuyên bố vũ khí hạt nhân của nước này có sức nổ từ hàng chục tới hàng trăm kiloton.

Theo thông tin của hãng thông tấn quốc gia Triều Tiên (KCNA), nhà lãnh đạo Kim Jong-un khẳng định tất cả các bộ phận cấu thành nên vũ khí hạt nhân của Triều Tiên đều do nước này tự sản xuất, đồng thời tuyên bố Bình Nhưỡng có thể chế tạo đủ số lượng vũ khí hạt nhân “tùy theo ý muốn”.

Thành Đạt

Theo Independent