Người Syria xuống đường ủng hộ chính quyền sau cuộc tấn công của Mỹ

(Dân trí) - Hàng trăm người dân Syria đã đổ xuống đường vẫy cờ ủng hộ chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad sau cuộc không kích của Mỹ và các đồng minh vào sáng nay 14/4.

Người dân Syria vẫy cờ Nga, Syria và Iran tại Damascus sau cuộc không kích của Mỹ và các đồng minh (Ảnh: AP)
Người dân Syria vẫy cờ Nga, Syria và Iran tại Damascus sau cuộc không kích của Mỹ và các đồng minh (Ảnh: AP)

Tại thủ đô Damascus, hàng trăm người dân Syria đã tập trung tại Quảng trường Omayyad để thể hiện niềm tự hào dân tộc sau cuộc không kích của liên minh Mỹ, Anh, Pháp vào sáng sớm nay. Họ vỗ tay, nhảy múa và lái xe thành từng đoàn trên đường phố.

“Chúng tôi là người dân của ông, ông Assad”, một số người hô.

Những hình ảnh do truyền thông Syria công bố cho thấy nhiều người dân đã mang theo cờ Syria, Nga và Iran. Họ giơ khẩu hiệu chiến thắng và thể hiện sự ủng hộ với chính quyền Tổng thống Assad. Quốc ca của Syria cũng được phát ra từ loa đặt trong xe khi người dân di chuyển tại thủ đô và người dân hô khẩu hiệu phản đối Tổng thống Donald Trump.

“Chúng tôi đi trên xe của chúng tôi để chứng tỏ với toàn thế giới rằng Syria vẫn ổn và tất cả mọi thứ đều ổn”, một tài xế nói với kênh truyền hình Syria.

Lính Syria ăn mừng trên đường phố Damascus (Ảnh: AP)
Lính Syria ăn mừng trên đường phố Damascus (Ảnh: AP)

Chỉ vài giờ trước đó, những tiếng nổ lớn đã được nghe thấy ở Damascus khi các đơn vị phòng không của Syria phóng tên lửa đánh chặn cuộc tấn công của liên minh Mỹ, Anh, Pháp. Tổng thống Donald Trump đã phát lệnh tấn công Syria sau khi cáo buộc chính quyền Assad gây ra vụ tấn công hóa học khiến hàng chục người thiệt mạng ở thị trấn Douma hôm 7/4, bất chấp việc Damascus đã lên tiếng báo bỏ.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết Mỹ cùng các đồng minh đã phóng tổng cộng 100 tên lửa hành trình và không đối đất vào các mục tiêu khác nhau ở Syria. Theo Bộ Tổng tham mưu quân đội Nga, Không quân Syria đã bắn hạ tổng cộng 71 tên lửa hành trình và không có căn cứ không quân nào của Syria bị phá hủy sau trận không kích.

Giới chức Mỹ cảnh báo, Mỹ và các đồng minh sẽ còn thực hiện chiến dịch không kích cho đến khi Syria ngừng sử dụng vũ khí hóa học.

Thành Đạt

Theo Fox

Tin liên quan
Đọc thêm