Người Mỹ nghĩ ông Trump sẽ trở thành tổng thống như thế nào?

(Dân trí) - Trong khi 34% người Mỹ tin rằng tỷ phú Donald Trump sẽ trở thành một tổng thống “giỏi” thì 36% nói rằng ông sẽ là một nhà lãnh đạo “tồi”, khảo sát mới công bố của CBS cho biết.


Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Getty)

Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Getty)

Như vậy, theo khảo sát công bố ngày 15/12 của hãng tin CBS, mức tín nhiệm dành cho Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump thấp hơn nhiều so với những người tiền nhiệm.

Tháng 12/2008, mức tín nhiệm dành cho Tổng thống đắc cử Barack Obama là 63%, trong khi chỉ 7% cho rằng ông sẽ là tổng thống “tồi”. Năm 2000, khoảng 50% cử tri Mỹ tin tưởng Tổng thống đắc cử George W. Bush sẽ là nhà lãnh đạo giỏi, chỉ 14% cho ý kiến ngược lại.

Theo khảo sát của CBS, mức tín nhiệm dành cho ông Trump có sự phân hóa rõ rệt giữa cử tri Cộng hòa và Dân chủ. Trong khi 70% cử tri Cộng hòa tin tưởng vào Tổng thống đắc cử Trump, thì 60% cử tri Dân chủ không cho rằng ông sẽ là tổng thống giỏi. Ngoài ra, 60% cử tri Mỹ bày tỏ lo ngại về vấn đề xung đột lợi ích khi ông Trump nhậm chức bởi những mối quan hệ kinh doanh của ông.

Khảo sát của CBS được tiến hành với hơn 1.200 cử tri Mỹ qua điện thoại từ ngày 9-13/12. Một khảo sát khác của Gallup cho thấy, nội các sắp tới của ông Trump sẽ là nội các giàu có nhất nhưng ít kinh nghiệm nhất trong lịch sử Mỹ.

Minh Phương

Theo WSJ

Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm