1. Dòng sự kiện:
  2. Chiến sự Nga - Ukraine
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024
  4. Chiến sự Israel - Hamas

Ngoại trưởng Mỹ Kerry sẽ tháp tùng Tổng thống Obama thăm Việt Nam

(Dân trí) - Theo thông cáo của Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry sẽ tháp tùng Tổng thống Barack Obama trong chuyến thăm Việt Nam từ ngày 23 đến 25/5 để thảo luận với các lãnh đạo Việt Nam về việc tăng cường hợp tác trong quan hệ Đối tác toàn diện giữa hai nước.

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry (Ảnh: Telegraph)
Ngoại trưởng Mỹ John Kerry (Ảnh: Telegraph)

Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam cho biết Ngoại trưởng Mỹ John Kerry sẽ tháp tùng Tổng thống Barack Obama sang thăm Việt Nam từ ngày 23 đến 25/5. Ông John Kerry sẽ cùng đi với Tổng thống Obama tới Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Chuyến thăm sẽ nêu bật cam kết của chính quyền Tổng thống Obama đối với việc tái cân bằng ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Cam kết này được đưa ra nhằm tăng cường sự can dự về ngoại giao, kinh tế và an ninh đối với các nước và người dân trong khu vực.

Theo lịch trình, Ngoại trưởng Kerry sẽ cùng Tổng thống Obama tham gia các cuộc họp chính thức với lãnh đạo Việt Nam để thảo luận các cách thức tăng cường hợp tác trong quan hệ Đối tác toàn diện giữa Mỹ và Việt Nam, từ đó thúc đẩy hợp tác chung trên nhiều lĩnh vực từ kinh tế, giao lưu giữa nhân dân hai nước, an ninh, nhân quyền đến các vấn đề khu vực và toàn cầu.

Ngoài ra, Tổng thống Obama và Ngoại trưởng Kerry sẽ cùng gặp gỡ các thành viên của tổ chức xã hội dân sự, chương trình Sáng kiến lãnh đạo trẻ Đông Nam Á (YSELAI), các doanh nghiệp và cộng đồng kinh doanh. Trong các cuộc gặp gỡ ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, các cuộc thảo luận sẽ tập trung vào tầm quan trọng của việc thông qua Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).

Thành Đạt

Tổng hợp