1. Dòng sự kiện:
  2. Ông Trump bị ám sát hụt
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024
  4. Chiến sự Nga - Ukraine

Ngoại trưởng Mỹ gãy chân vì tai nạn xe đạp tại Pháp

(Dân trí) - Ngoại trưởng Mỹ John Kerry ngày 31/5 đã được trực thăng đưa nhập viện tại Geneva, Thụy Sỹ sau một tai nạn trong lúc đạp xe tại khu vực biên giới Pháp. Thông tin từ báo giới Mỹ cho biết nhà ngoại giao 71 tuổi bị gãy chân.

Ông John Kerry là người yêu thích đạp xe (Ảnh: AP)
Ông John Kerry là người yêu thích đạp xe (Ảnh: AP)

Theo thông cáo của Bộ ngoại giao Mỹ, ông Kerry đã được trực thăng đưa tới bệnh viện đại học Geneva, “nơi chấn thương của ông đang được đánh giá”, sau vụ tai nạn tại khu vực Scionzier, Pháp, cách Geneva chừng 40km.

“Ông Kerry vẫn đang ổn định và có vẻ bị chấn thương ở chân. Ông ấy không hề bị bất tỉnh”, người phát ngôn John Kirby nói.

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 9 giờ 40 phút sáng giờ địa phương. “Các nhân viên y tế và một bác sỹ có mặt tại hiện trường cùng với đoàn mô tô hộ tống của vị ngoại trưởng tại thời điểm xảy ra tai nạn”, thông cáo cho biết thêm.

Ông Kerry đã có cuộc hội đàm tại Geneva với người đồng cấp phía Iran Mohammad Javad Zarif trong nỗ lực nhằm đạt được thỏa thuận hạt nhân trước thời hạn chót 30/6.

Theo thông tin từ kênh NBC News, ông Kerry được chẩn đoán bị gãy chân.

Ông Kerry từng có kế hoạch tới Madrid, Tây Ban Nha trong ngày Chủ nhật, để gặp gỡ nhà vua và thủ tướng nước chủ nhà, trước khi dự một hội nghị quốc tế về chống nhóm hồi giáo cực đoan IS tại Paris.

Thanh Tùng
Theo AP, NBC News