Nghị sĩ Iraq tiết lộ thông tin sốc về sự tàn bạo của IS

(Dân trí) - Theo tiết lộ của nghị sĩ Iraq Vian Dakhill, một phần tử thánh chiến thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã lừa một phụ nữ, vốn bị nhóm này bắt làm nô lệ tình dục, ăn thịt chính con trai mới chỉ một tuổi của cô.

Một tay súng mang cờ IS (Ảnh: PBS)
Một tay súng mang cờ IS (Ảnh: PBS)

Tờ Express (Anh) đưa tin ngày 27/6, trong cuộc phỏng vấn với đài truyền hình Ai Cập gần đây, nữ nghị sĩ Vian Dakhill của Iraq đã hé lộ những thông tin gây chấn động về sự tàn bạo của các phần tử thánh chiến thuộc tổ chức khủng bố IS.

Bà Dakhill đã kể câu chuyện về một phụ nữ là thành viên của cộng đồng thiểu số Yazidi ở Iraq. Người phụ nữ này bị IS bắt làm nô lệ tình dục và phải trải qua những ngày tháng kinh hoàng trước khi được giải cứu.

“Một trong số những người phụ nữ mà chúng tôi đã giải cứu thành công từ tay IS cho biết cô ấy đã bị giam giữ trong một căn hầm suốt 3 ngày. Cô ấy bị bỏ đói và không được uống nước suốt 3 ngày đó”, bà Dakhill nói.

“Sau đó, chúng (IS) mang cho cô ấy một đĩa cơm và thịt. Cô ấy đã ăn số thức ăn đó vì quá đói. Sau khi cô ấy ăn xong, chúng nói rằng chúng đã nấu thịt của con trai một tuổi của cô ấy”, bà Dakhill kể lại.

Khi nữ nghị sĩ chia sẻ đến chi tiết này, nhà báo phỏng vấn bà đã phải dừng lại và lau nước mắt. Bản thân bà Dakhill cũng cảm thấy đau lòng khi kể lại câu chuyện này.

Nghị sĩ Iraq cũng chia sẻ thêm những câu chuyện thương tâm khác mà bà biết để vạch trần tội ác của các tay súng IS.

“Một cô gái đã nói với chúng tôi rằng IS đã bắt 6 chị em của cô ấy. Một em gái của cô ấy, mới chỉ 10 tuổi, đã bị chúng cưỡng hiếp đến chết ngay trước mặt cha và các chị gái”, bà Dakhill cho biết.

Trong những tháng gần đây, tổ chức IS đã mất hàng nghìn tay súng và phần lớn lãnh thổ khi quân đội chính phủ Iraq đẩy mạnh tấn công tại những khu vực trọng điểm. Thành phố Mosul, nơi từng được coi là thành trì của IS, cũng sắp được giải phóng hoàn toàn.

Thành Đạt

Theo Express

Bài liên quan
Đang được quan tâm