1. Dòng sự kiện:
  2. Ông Trump bị ám sát hụt
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024
  4. Chiến sự Nga - Ukraine

Nga bác bỏ tin đồn Tổng thống Putin có người đóng thế

Minh Phương

(Dân trí) - Điện Kremlin bác bỏ tin đồn cho rằng Tổng thống Vladimir Putin "có người đóng thế và ông chủ yếu ở trong hầm trú ẩn".

Nga bác bỏ tin đồn Tổng thống Putin có người đóng thế - 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin (Ảnh: Reuters).

"Chúng tôi đã nghe một số người nói Tổng thống Putin có rất nhiều người đóng thế làm việc trong lúc ông ấy ở trong hầm trú ẩn. Lại một lời dối trá khác. Các bạn tự thấy Tổng thống của chúng ta như thế nào. Ông ấy vẫn luôn như vậy, một người rất năng động", người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 25/4 nói.

Ông cũng cho biết thêm: "Những người làm việc với Tổng thống Putin hầu như không thể theo kịp ông. Mọi người chỉ có thể ghen tị với năng lượng của Tổng thống và ước có được sức khỏe như ông ấy. Tất nhiên, ông không ngồi trong bất kỳ hầm trú ẩn nào".

Ông Putin không ít lần đối mặt với tin đồn có người đóng thế để đảm bảo an ninh hoặc do vấn đề về sức khỏe. Tuy nhiên, Moscow đều bác bỏ.

Gần đây nhất, Thư ký Hội đồng An ninh Quốc phòng Ukraine Oleksiy Danilov cho rằng, ông Putin dùng người đóng thế để thực hiện chuyến thị sát sở chỉ huy tiền phương của Nga tại Lugansk và Kherson ở Ukraine. "Không có ông Putin nào ở đó cả. Muốn gặp ông Putin thật sự, các vị phải cách ly ít nhất 10-14 ngày", ông Danilov nói, nhưng không đưa ra bằng chứng.

Tháng trước, khi ông Putin đến thị sát thành phố Mariupol, tỉnh Donetsk, miền Đông Ukraine, một đại diện tình báo Ukraine cũng bình luận: "Một người giống ông Putin đã đến Mariupol".

Theo Guardian