1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Mỹ treo ảnh cuộc gặp lịch sử Trump-Kim ở biên giới liên Triều tại Nhà Trắng

(Dân trí) - Bức ảnh chụp lại cuộc gặp lịch sử khi tổng thống Mỹ đương nhiệm đầu tiên bước sang biên giới Triều Tiên đã được treo trong Nhà Trắng.

Mỹ treo ảnh cuộc gặp lịch sử Trump-Kim ở biên giới liên Triều tại Nhà Trắng - 1

Bức ảnh về cuộc gặp lịch sử Trump - Kim (trái, dưới) được treo trong Nhà Trắng (Ảnh: Jennifer Jacobs/Twitter)

Mối quan hệ cá nhân khá gần gũi của Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã trở thành chủ đề được dư luận và giới truyền thông quan tâm. Mới đây, bức ảnh ghi lại cuộc gặp lịch sử giữa ông Kim và ông Trump hồi cuối tháng 6 tại khu phi quân sự thuộc biên giới liên Triều đã được treo ở Cánh Tây Nhà Trắng.

Đây là cuộc gặp thứ 3 giữa 2 lãnh đạo sau cuộc gặp tháng 6/2018 ở Singapore và tháng 2/2019 ở Hà Nội, Việt Nam.

Thông tin về bức ảnh chụp 2 lãnh đạo treo trong Nhà Trắng được nhà báo Jennifer Jacobs của Bloomberg đăng tải trên Twitter. Cuộc gặp này được coi là có ý nghĩa lịch sử vì ông Trump chính là tổng thống Mỹ đương nhiệm lần đầu tiên trong lịch sử bước qua đường biên giới liên Triều để sang địa phận Triều Tiên.

Bức ảnh trên được treo cạnh ảnh ông Trump chụp cùng Nữ hoàng Anh Elizabeth II và Thái tử Charles trong lễ kỷ niệm 75 năm quân đồng minh đổ bộ Normandy, Pháp trong Thế chiến I.

Sau cuộc gặp tại khu phi quân sự, ông Trump lên Twitter và viết những điều tích cực về ông Kim: “Thật tuyệt vời khi gặp Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un. Chúng tôi đã có một cuộc gặp tuyệt vời và ông ấy trông rất khỏe mạnh. Tôi trông chờ sẽ gặp ông ấy trong tương lai”

“Ngoài ra, các quan chức Mỹ sẽ gặp gỡ và tìm kiếm giải pháp cho những vấn đề kéo dài và tồn đọng trong thời gian qua. Không vội vàng, nhưng tôi chắc rằng cuối cùng chúng tôi sẽ làm được điều đó”, ông Trump viết.

Tuy nhiên, cũng vào chính ngày ông Trump gửi lời mời gặp ông Kim ở biên giới liên Triều (29/6), Mỹ công bố bức thư mà họ chuẩn bị cùng Pháp, Đức và Anh kêu gọi thực thi các lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc nhằm vào Bình Nhưỡng.

Phái đoàn Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc ngày 3/7 đã phát đi thông báo cho hay hành động của Mỹ “đã nói lên thực tế rằng Mỹ thực tế ngày càng kiên quyết giữ các hành động thù địch chống lại Triều Tiên, mặc dù vẫn rao giảng về đối thoại Mỹ - Triều”.

Đức Hoàng

Theo Business Insider