Thứ sáu, 07/05/2021 - 18:25

Mỹ: Tân binh trốn khỏi doanh trại, cướp xe buýt học sinh vì nhớ nhà

Dân trí

Một tân binh lục quân Mỹ đã bỏ trốn khỏi doanh trại, bắt cóc một xe buýt chở học sinh vì muốn về nhà sau 3 tuần tham gia huấn luyện trong quân ngũ.

Mỹ: Tân binh trốn khỏi doanh trại, cướp xe buýt học sinh vì nhớ nhà - 1

Binh sĩ Jovan Collazo (Ảnh: NYP).

Washington Post đưa tin, một tân binh lục quân Mỹ đã bị bắt và bị cáo buộc hàng chục tội danh sau khi dùng súng uy hiếp tài xế và các học sinh trên một chiếc xe buýt ở bang South Carolina hôm 6/5.

Trong buổi họp báo, cảnh sát trưởng hạt Richland Leon Lott cho biết, vụ việc xảy ra lúc 7h sáng gần Fort Jackson, cơ sở huấn luyện cơ bản lớn nhất của lục quân Mỹ nằm ở thành phố Columbia.

Tân binh Jovan Collazo bỏ chạy khỏi doanh trại với một khẩu súng trường. Sau đó, Collazo đến trạm dừng xe buýt của trường tiểu học Forest Lake. Tân binh này mang súng lên xe.

"Anh ta nói với tài xế rằng anh ta không muốn làm ai bị thương mà chỉ muốn được chở tới thị trấn lân cận", ông Lott nói.

Một vài học sinh trong số 18 em ngồi trên xe bắt đầu dùng điện thoại gọi cho phụ huynh để thông báo về vụ việc. Sau khi một số đứa trẻ liên tục hỏi Collazo rằng anh ta có kế hoạch khiến chúng bị thương hay không, tân binh này trở nên "bối rối" và yêu cầu tài xế dừng xe và cho toàn bộ những người ngồi trên xe xuống. Collazo sau đó lái chiếc xe buýt đi vài dặm trước khi bỏ lại nó cùng khẩu súng trường bên trong.

Sau khi đi qua vài khu dân cư lân cận, Collazo đã bị cảnh sát bắt giữ.

Ông Lott cho biết Collazo đang trong tuần thứ 3 huấn luyện cơ bản ở căn cứ Fort Jackson. Trong cuộc họp báo hôm 6/5, đại diện của căn cứ trên Milford Beagle cho biết Collazo năm nay 23 tuổi và không có đạn trong khẩu súng trường vốn được phát cho anh ta để tham gia huấn luyện.

Collazo đối mặt với hàng chục cáo buộc, trong đó có 19 cáo buộc bắt cóc, cướp xe, mang vũ khí vào khu vực liên quan tới trường học, cướp có vũ trang và sở hữu vũ khí trong vụ án có tính chất bạo lực.

Ngoài ra ông Beagle cho biết, lục quân cũng sẽ xử phạt Collazo về cáo buộc vắng mặt không phép khỏi doanh trại và trộm vũ khí từ căn cứ.

Đức Hoàng

Theo Washington Post

Đáng quan tâm
Mới nhất