Thứ tư, 06/06/2018 - 16:53

Binh sĩ Mỹ trộm xe bọc thép, bị cảnh sát rượt đuổi trên xa lộ

Dân trí

Một quân nhân Mỹ đã ăn trộm một chiếc xe bọc thép từ một căn cứ quân sự ở bang Virginia và lái phương tiện quân sự này trên đường cao tốc suốt 2 giờ nhằm trốn tránh sự truy đuổi của cảnh sát phía sau.

Quân nhân ăn trộm chiếc xe bọc thép đang lái chiếc xe trốn chạy sự truy đuổi của cảnh sát. (Ảnh: Twitter)
Quân nhân ăn trộm chiếc xe bọc thép đang lái chiếc xe trốn chạy sự truy đuổi của cảnh sát. (Ảnh: Twitter)

Reuters đưa tin, sự việc xảy ra vào ngày 5/6, khi một quân nhân Mỹ đã lấy trộm một chiếc xe bọc thép ở căn cứ lực lượng Vệ binh quốc gia ở bang Virginia và lái phương tiện chạy trốn sự truy đuổi của cảnh sát. Sau 2 giờ đồng hồ, cuộc tháo chạy đã kết thúc khi cảnh sát đã chặn lại được phương tiện này ở Richmond, thủ phủ của Virginia.

Danh tính của quân nhân này chưa được tiết lộ. Người này đã lấy trộm chiếc xe vào lúc 7h50 tối ngày 5/6 theo giờ địa phương từ căn cứ Fort Pickett ở Blackstone, theo phát ngôn viên của căn cứ Corinne Geller.

Nghi phạm sau đó đã lái chiếc xe không được trang bị vũ khí về hướng đông trên đường 460 và rẽ xuống hướng bắc về Richmond tại giao lộ 95 với tốc độ khoảng 65 km/h, quan chức trên cho hay.

Khi tiến vào Richmond, một số nhóm cảnh sát đã được điều động để rượt đuổi theo chiếc xe bọc thép, có cấu tạo khá giống với một chiếc xe tăng. Nghi phạm tiếp tục lái xe xuống khu vực nội thành Richmond hướng tới tòa nhà nghị viện bang Virginia, theo Richmond Times-Dispatch.

Cảnh sát đã chia nhau canh gác ở lối vào quảng trường ở khu vực nghị viện trong khi một chiếc trực thăng được điều tới hiện trường chiếu sáng cho phương tiện và những người khác cố gắng chặn các ngả đường nhằm tránh gây tai nạn.

“Điều này thật điên rồ. Ai đó đã lấy trộm một chiếc xe trông như xe tăng từ Fort Pickett và đi thẳng đến tòa nhà của chúng tôi”, Parker Slaybaugh, giám đốc truyền thông của chủ tịch hạ viện bang Virginia, viết trên Twitter.

Khoảng 9h40 tối cùng ngày, nghi phạm đã bị cảnh sát bao vây xung quanh và buộc phải kết thúc hành trình 95 km. Không có thương vong hay thiệt hại nào xảy ra trong vụ việc.

Phát ngôn viên sở cảnh sát bang Virginia xác định nghi phạm là một quân nhân và đang tạm giam người này để điều tra.

Video ghi lại vụ việc cho thấy phương tiện bọc thép lao nhanh trên đường, bất chấp mọi tín hiệu giao thông. Do chiếc xe có cấu tạo như xe tăng nên cảnh sát không thể bắn làm nổ lốp phương tiện mà họ phải đuổi theo nghi phạm trước khi người này xuống xe đầu hàng.

Đức Hoàng

Theo CNA