1. Dòng sự kiện:
  2. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Ông Trump bị ám sát hụt

Mỹ: Nhảy khỏi máy bay đang di chuyển vì đột nhập bất thành vào buồng lái

Đức Hoàng

(Dân trí) - Một hành khách Mỹ đã nhảy khỏi máy bay đang di chuyển ở sân bay Los Angles sau khi không thể đột nhập vào buồng lái.

Mỹ: Nhảy khỏi máy bay đang di chuyển vì đột nhập bất thành vào buồng lái - 1

Máy bay bị kẹt lại vài giờ đồng hồ tại sân bay sau vụ việc (Ảnh: KTLA).

AP đưa tin, sự việc xảy ra vào 19h10 ngày 25/6 (giờ địa phương) tại sân bay quốc tế Los Angeles, bang California. Một hành khách đã nhảy khỏi máy bay của United Express, chuyến bay số hiệu 5365 do SkyWest vận hành. Khi đó, máy bay vừa đang lăn bánh rời cổng và chuẩn bị cất cánh.

Trước đó, nam hành khách đã đột nhập bất thành vào buồng lái máy bay nên đã quyết định mở cửa và lao ra ngoài bằng máng trượt khẩn cấp để thoát ra đường băng.

Hành khách này sau đó đã bị bắt giữ, được đưa đi bệnh viện để chữa trị nhưng vết thương không gây nguy hiểm tới tính mạng, theo chính quyền địa phương.

Chiếc máy bay Embraer 175 có 2 động cơ ban đầu dự kiến sẽ di chuyển tới thành phố Salt Lake, bang Utah. Sau sự cố, nó đã quay trở lại cổng xuất phát và ở lại đó trong nhiều giờ đồng hồ. Không có ai trên máy bay bị thương. FBI đang mở cuộc điều tra vụ việc và tìm ra động cơ của nghi phạm khi lao khỏi máy bay.

Đây là sự cố thứ 2 xảy ra ở sân bay Los Angeles trong 2 ngày qua. Trước đó, ngày 24/6, một tài xế đã lao xe qua hàng rào tại kho hàng của công ty vận tải FedEx và lao vào sân bay, đi qua đường băng. Cảnh sát đã đuổi theo chiếc xe và bắt giữ tài xế. Vụ việc khiến 2 đường băng bị gián đoạn trong thời gian ngắn.