Mỹ - Hàn tập trận tấn công giả định căn cứ Triều Tiên

(Dân trí) - Các lực lượng Mỹ và Hàn Quốc hôm nay 26/4 đã tiến hành một cuộc tập trận với mục tiêu tấn công giả định là một căn cứ tên lửa của Triều Tiên.

Thủy quân lục chiến Mỹ và Hàn Quốc tập trận chung tại Pohang, Hàn Quốc vào tháng 3/2016 (Ảnh: Reuters)
Thủy quân lục chiến Mỹ và Hàn Quốc tập trận chung tại Pohang, Hàn Quốc vào tháng 3/2016 (Ảnh: Reuters)

Theo NHK, các lực lượng quân đội Mỹ và Hàn Quốc đã khai hỏa cuộc tập trận tại khu vực Pocheon, gần khu phi quân sự giữa Triều Tiên và Hàn Quốc. Cuộc tập trận này là một phần trong cuộc tập trận quân sự chung thường niên đang diễn ra giữa quân đội hai nước.

Tham gia cuộc tập trận hôm nay 26/4, lực lượng Mỹ và Hàn Quốc đã triển khai khoảng 50 máy bay, bao gồm cả máy bay chiến đấu F-16 và máy bay trực thăng. Ngoài ra, cuộc tập trận còn quy tụ khoảng 90 phương tiện quân sự như xe tăng, pháo tự hành và khoảng 2.000 binh lính.

Các cuộc không kích giả định do máy bay chiến đấu và pháo binh hai nước tiến hành đã tạo ra những âm thanh vang dội như sấm và những cột lửa lớn. Ngoài ra, các xe tăng quân sự ồ ạt lao ra từ một máy bay trực thăng vận tải, theo sau là một đơn vị lính đặc nhiệm của Hàn Quốc, đã cùng nhau tấn công vào các mục tiêu giả định.

NHK dẫn lời một sĩ quan cấp cao của Hàn Quốc cho biết quân đội nước này sẽ thắt chặt liên minh với Mỹ, cùng bảo vệ Hàn Quốc trước các mối đe dọa.

Cuộc tập trận quân sự thường niên giữa Mỹ và Hàn Quốc diễn ra vào thời điểm tình hình bán đảo Triều Tiên đang có nhiều diễn biến căng thẳng. Trong khi đó, Triều Tiên đã lên tiếng chỉ trích mạnh mẽ cuộc tập trận chung, dự kiến sẽ kéo dài tới cuối tháng này, giữa quốc gia láng giềng và đồng minh Washington.

Thành Đạt

Theo NHK

Bài liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm