Thứ tư, 10/04/2019 - 17:07

Mỹ công bố ảnh người phụ nữ Trung Quốc đột nhập khu nghỉ dưỡng của ông Trump

Dân trí

Tại tòa án, các thông tin liên quan đến Yujing Zhang, người phụ nữ Trung Quốc bị nghi làm gián điệp tìm cách đột nhập khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của Tổng thống Mỹ Donald Trump, đã dần được hé lộ.

Mỹ công bố ảnh người phụ nữ Trung Quốc đột nhập khu nghỉ dưỡng của ông Trump - 1
Thị thực của Zhang (Ảnh: Dailymail)


Yujing Zhang, 33 tuổi, bị Mật vụ Mỹ bắt hôm 30/3 khi tìm cách vào bên trong khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của Tổng thống Donald Trump ở Florida. Giới chức Mỹ nghi ngờ người phụ nữ này có liên quan đến hoạt động gián điệp khi phát hiện cô mang theo nhiều thiết bị khả nghi như camera giấu kín, 4 điện thoại di động, máy tính xách tay và thiết bị lưu trữ chứa phần mềm độc hại.

Zhang đang phải hầu tòa ở Tây Palm Beach, bang Florida. Trong tài liệu gửi tòa án có thị thực của Zhang. Thị thực này cho phép Zhang đến Mỹ trong khoảng thời gian từ năm 2017 đến năm 2027.

Zhang đã đến Mỹ ít nhất 4 lần, trong đó lần gần nhất là vào ngày 28/3 vừa qua. Người phụ nữ này khai tại tòa rằng cô là một doanh nhân làm việc cho một quỹ quản lý tài sản và đến Mỹ để dự một hội thảo.

Trong khi giới chức an ninh Mỹ nghi ngờ Zhang tìm cách đột nhập vào khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, luật sư của Zhang đã đưa ra bằng chứng là tờ biên nhận chuyển khoản 20.000 USD cho một công ty Trung Quốc để mua vé tham gia sự kiện ở khu nghỉ dưỡng này.

Tờ biên nhận đề ngày 19/2/2019 cho thấy Zhang đã chuyển 135.000 Nhân dân tệ (khoảng 20.000 USD) cho một công ty có trụ sở ở Bắc Kinh. Zhang nói với giới chức năng ở Mỹ rằng, cô đã nhận được lời mời của nhà tổ chức sự kiện có tên "Charles Lee" để tham dự sự kiện ở Mar-a-Lago. Cô nói, cô muốn nhân sự kiện này để có dịp nói chuyện với các thành viên trong gia đình Tổng thống Trump. Charles Lee điều hành công ty chuyên đưa khách nước ngoài đến Mar-a-Lgo. Trong các bức ảnh đăng tải trên trang web của công ty do Lee điều hành, người đàn ông này được nhìn thấy chụp ảnh lưu niệm cùng với diễn viên người Mỹ nổi tiếng Arnold Schwarzenegger hay cựu Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon.

Mặc dù vậy, các công tố viên và nhà điều tra vẫn nghi ngờ rằng Zhang chỉ lấy cớ sự kiện này để có thể đột nhập Mar-a-Lago, nơi được mệnh danh là "Nhà Trắng mùa đông" mà Tổng thống Trump từng nhiều lần dùng để tiếp đón nguyên thủ nước ngoài.

Minh Phương
Thei Miami Heral

Đáng quan tâm
Mới nhất