Một phụ nữ Trung Quốc bị bắt tại "Nhà Trắng mùa đông" của gia đình ông Trump

(Dân trí) - Mật vụ Mỹ đã bắt giữ một người phụ nữ mang theo hộ chiếu Trung Quốc cùng với một ổ đĩa chứa phần mềm độc hại tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago hay còn gọi là "Nhà Trắng mùa đông" của gia đình Tổng thống Donald Trump.

Một phụ nữ Trung Quốc bị bắt tại Nhà Trắng mùa đông của gia đình ông Trump - 1

Khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của gia đình Tổng thống Donald Trump (Ảnh: Reuters)

Reuters dẫn thông tin từ Mật vụ Mỹ gửi tòa án ở Florida cho biết, sự việc xảy ra vào đầu giờ chiều ngày 30/3. Một phụ nữ mang hộ chiếu Trung Quốc có tên Yujing Zhang đã tìm cách vào bên trong khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của gia đình Tổng thống Donald Trump ở bang Florida (Mỹ).

Zhang mang theo 2 hộ chiếu Trung Quốc có ảnh của mình và nói rằng muốn vào bể bơi bên trong Mar-a-Lago.

Tuy nhiên, điều đáng nói là nhân viên ở đây không thấy tên của người phụ nữ này trong danh sách khách mời hay thành viên của khu nghỉ dưỡng, mà chỉ có một thành viên nam giới họ Zhang. Người phụ nữ thậm chí không thể trả lời rõ ràng liệu có quan hệ gì với thành viên họ Zhang kia hay không.

Các nhân viên của khu nghỉ dưỡng bắt đầu nghi ngờ khi người phụ nữ họ Zhang bối rối khi nêu lý do đến Mar-a-Lago. Ban đầu, bà Zhang nói rằng bà đến đó để tham dự một sự kiện được tổ chức bởi Hiệp hội những người Mỹ gốc Hoa. Tuy nhiên, các nhân viên của khu nghỉ dưỡng nói rằng không có một sự kiện nào như vậy ở Mar-a-Lago. Các Mật vụ Mỹ sau đó xác định bà Zhang không có bất cứ giấy tờ hợp lệ nào để được vào Mar-a-Lago.

Sau khi bắt giữ bà Zhang, các Mật vụ Mỹ phát hiện người phụ nữ này mang theo 4 điện thoại di động, 1 máy tính xách tay, một ổ cứng và ổ đĩa chứa phần mềm độc hại.

Cơ quan Mật vụ Mỹ hiện từ chối bình luận thêm về vụ việc với lý do quá trình điều tra chưa hoàn tất.

Mar-a-Lago được coi là Nhà Trắng thứ hai của Tổng thống Trump. Những người "không phận sự" chỉ có thể tiếp cận lối vào của khu nghỉ dưỡng. Tổng thống Trump từng dùng nơi đây để tiếp đón các nguyên thủ nước ngoài như Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe.

Minh Phương
Theo Reuters

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM