1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Mỹ: Bị bắt vì cố ăn cắp máy bay tới "Vùng 51" tìm người ngoài hành tinh

Đức Hoàng

(Dân trí) - Một người đàn ông Mỹ bị bắt sau khi ông này lái xe đâm thủng hàng rào sân bay, rồi dọa đánh bom để dự tính ăn cắp máy bay nhằm tới "Vùng 51" tuyệt mật ở Mỹ tìm kiếm người ngoài hành tinh.

Mỹ: Bị bắt vì cố ăn cắp máy bay tới Vùng 51 tìm người ngoài hành tinh - 1

Nghi phạm của vụ việc, hiện chưa được công bố tên (Ảnh: Cảnh sát Las Vegas).

Theo truyền thông Mỹ, vụ việc xảy ra vào ngày 8/12, khi một người đàn ông điều khiển xe hơi đâm thủng hàng rào sân bay quốc tế McCarran ở Las Vegas, bang Nevada, đậu lại ở gần một máy bay rồi đe dọa rằng mình đang có bom. Mục tiêu của người đàn ông này là muốn đánh cắp máy bay để có thể bay tới "Vùng 51" tìm người ngoài hành tinh.

Vùng 51 có diện tích 920 km2 ở bang Nevada và được coi là một trong những nơi bí ẩn nhất thế giới. Căn cứ này được thành lập theo lệnh của Tổng thống Mỹ khi đó là Dwight Eisenhower, hoạt động lần đầu tiên vào năm 1955 như một cơ sở thử nghiệm cho các máy bay do thám U-2 được phát triển bởi Tập đoàn Lockheed.

Một số vật thể bay bí ẩn được cho là đã được phát hiện xung quanh khu vực hơn nửa thế kỷ qua. Những đồn đoán về người ngoài hành tinh và vật thể lạ chưa xác định (UFO) ngày càng trở nên phổ biến hơn và khiến nhiều người có hứng thú khám phá khu vực này.

Nghi phạm trong vụ việc 8/12 đã bị bắt giữ vì bị cáo buộc mắc tội xâm nhập, đưa tin thất thiệt và đe dọa khủng bố.

Cảnh sát Las Vegas nhận được cuộc gọi vào 18h45 (giờ Mỹ) về hành động liều lĩnh của người đàn ông. Trước khi cảnh sát tới, người này đã lái qua một vài máy bay trước khi dừng lại trước chiếc của hãng Atlantic Aviation và đe dọa các nhân viên của hãng, những người đang cố ngăn ông này lại.

"Tôi có bom đấy. Tôi sẽ làm nổ tung nơi này", người đàn ông, đội một chiếc mặt nạ chú hề, đe dọa nhân viên hãng hàng không. Sau đó, ông ta vào lại xe trong khi các nhân viên vội vàng đi tìm nơi trú ẩn và bắt đầu sơ tán sân bay.

Khi cảnh sát tới, họ đã dừng lại được chiếc xe, bắt nghi phạm. Nghi phạm khai nhận rằng ông ta muốn đánh cắp máy bay để đi tới Vùng 51 để tìm người ngoài hành tinh và ông ta có vũ khí trên xe.

Khi khám xét chiếc xe của nghi phạm, cảnh sát phát hiện có một thiết bị tương tự như bình dưỡng khí và thứ giống như một bình chữa cháy với hệ thống dây điện cỡ lớn quấn quanh nó và một bệ gỗ, trông giống như một thiết bị nổ.

Trong vụ việc, nghi phạm suýt nữa đâm phải một vài máy bay, gây rối loạn sân bay và khiến lực lượng hành pháp huy động lực lượng quy mô lớn để ứng phó.