Mệnh lệnh "cứng" đầu tiên của ông Biden với cấp dưới khi vừa nhậm chức

(Dân trí) - Tổng thống Mỹ Joe Biden cảnh báo sa thải các nhân viên Nhà Trắng nếu họ có thái độ coi thường đồng nghiệp.

Mệnh lệnh cứng đầu tiên của ông Biden với cấp dưới khi vừa nhậm chức - 1

Tổng thống Joe Biden phát biểu tại lễ bổ nhiệm trực tuyến các nhân viên Nhà Trắng ngày 20/1. (Ảnh: Reuters)

"Nếu bạn làm việc với tôi và tôi nghe thấy bạn đối xử thiếu tôn trọng với đồng nghiệp khác, nói xấu ai đó, tôi sẽ sa thải bạn ngay lập tức", Tổng thống Joe Biden nói trong lễ bổ nhiệm các quan chức mới của Nhà Trắng hôm 20/1.

Theo CNN, tân Tổng thống tuyên bố ông muốn phá vỡ môi trường "thiếu lành mạnh" bao phủ Cánh Tây Nhà Trắng trong chính quyền tiền nhiệm. Thay vào đó, ông Biden muốn các nhân viên của mình làm việc trên tinh thần hợp tác và tôn trọng lẫn nhau.

Tổng thống Biden nói rằng ông muốn các nhân viên của mình đối xử tử tế với nhau, điều mà ông cho là "thiếu sót lớn trong 4 năm qua".

Thượng viện Mỹ ngày 20/1 đã phê chuẩn bà Avril Haines cho vị trí giám đốc tình báo quốc gia. Đây là vị trí nội các đầu tiên trong chính quyền Tổng thống Joe Biden được thông qua.

Ông Joe Biden ngày 20/1 đã tuyên thệ trở thành Tổng thống thứ 46 của Mỹ, sau một kỳ bầu cử "sóng gió".

Vài giờ sau khi nhậm chức, tân Tổng thống đã ký 17 sắc lệnh, bao gồm đưa Mỹ tái tham gia hiệp định khí hậu Paris và bắt buộc đeo khẩu trang trong những cơ sở liên bang.

Về nhập cư, ông Biden ký lệnh dừng cấp tiền cho hoạt động xây tường biên giới và chấm dứt lệnh cấm đi lại của cựu Tổng thống Donald Trump đối với một số quốc gia có đông người Hồi giáo.

Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm