1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Máy thở bốc cháy vì quá tải tại bệnh viện Nga, 5 bệnh nhân tử vong

(Dân trí) - Một bệnh viện điều trị Covid-19 ở St. Petersburg, Nga đã gặp hỏa hoạn do ngọn lửa bùng phát từ máy thở gặp trục trặc vì hoạt động quá tải, khiến 5 người tử vong.

Máy thở bốc cháy vì quá tải tại bệnh viện Nga, 5 bệnh nhân tử vong - 1

Nhân viên cứu hỏa trước một bệnh viện ở St. Petersburg, Nga (Ảnh: Bộ Khẩn cấp Nga)

RT đưa tin, 5 bệnh nhân đã thiệt mạng trong một vụ hỏa hoạn tại bệnh viện Saint George ở St. Petersburg, trong khi 150 người khác đã được sơ tán an toàn. Đây là bệnh viện được phân công để chữa trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19.

Lực lượng cứu hộ được cảnh báo về vụ việc vào 6h30 ngày 12/5 (giờ địa phương). Một cột khói được phát hiện bốc ra từ tầng 6 của tòa nhà. Các quan chức xác nhận 5 người chết. Truyền thông địa phương cho hay các nạn nhân thiệt mạng đều là những người được thông khí phổi nhân tạo.

Các báo cáo điều tra ban đầu cho thấy nguyên nhân hỏa hoạn là do hiện tượng đoản mạch. Một nguồn tin nói với Interfax rằng ngọn lửa bùng phát là từ một trong các máy thở làm việc quá tải và bị cháy.

Theo Reuters, các bệnh nhân thiệt mạng khi đang nằm trong khoa chăm sóc tích cực.

Saint George được cải tạo thành bệnh viện chữa Covid-19 sau khi dịch bùng phát ở Nga. Bệnh viện có 5.480 giường. Ngọn lửa hiện đã được kiểm soát, theo giới chức Nga

Hồi cuối tuần qua, một vụ hỏa hoạn xảy ra ở bệnh viện số 50 tại Moscow, một cơ sở chữa trị Covid-19 và làm 1 bệnh nhân thiệt mạng. Nguyên nhân vụ cháy được cho là do trục trặc từ một thiết bị.

Cho tới nay, Nga ghi nhận 2.116 ca tử vong vì Covid-19 và 232.243 ca mắc bệnh, trở thành vùng dịch Covid-19 lớn thứ 2 thế giới chỉ sau Mỹ.

Đức Hoàng

Theo RT