Thứ ba, 10/10/2017 - 16:26

Máy bay chiến đấu Nga rơi tại Syria, toàn bộ phi hành đoàn thiệt mạng

Dân trí

Một máy bay chiến đấu của Không quân Nga đã rơi xuống đường băng khi đang cất cánh từ một căn cứ quân sự ở Syria, khiến toàn bộ phi hành đoàn thiệt mạng.

Máy bay Sukhoi Su-24 (Ảnh: Sputnik)
Máy bay Sukhoi Su-24 (Ảnh: Sputnik)

Sự việc xảy ra ngày 10/10 khi một máy bay ném bom Su-24 của không quân Nga trong khi cất cánh thì bất ngờ gặp sự cố và rơi xuống đường băng tại căn cứ Hmeymim tại Syria. Truyền thông Nga dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng nước này cho biết toàn bộ phi hành đoàn đã thiệt mạng trong vụ tai nạn này.

“Máy bay Su-24 đã trượt khỏi đường băng và nổ tung thành nhiều mảnh trong lúc cất cánh. Phi hành đoàn đã không có đủ thời gian để thoát ra ngoài”, thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Thông báo không nêu rõ có bao nhiêu người thiệt mạng trong vụ việc. Tuy nhiên thông thường phi hành đoàn của một máy bay Su-24 gồm 2 người. Máy bay này đang chuẩn bị lên đường thực hiện nhiệm vụ.

Bộ trên cũng cho biết dựa vào những báo cáo về hiện trường, sự cố xảy ra có thể là do vấn đề kĩ thuật.

Không quân Nga tham gia chiến dịch chống khủng bố tại Syria gần đây phải hứng chịu nhiều thiệt hại. Hồi tháng trước, một tướng quân đội Nga đã hi sinh tại thành phố Deir Ezzor, nơi các lực lượng Nga đang chiến đấu.

Nhật Minh

Theo AFP