Màn chào hỏi "bối rối" trong cuộc gặp của Tổng thống Mỹ và Thủ tướng Anh

(Dân trí) - Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Anh Boris Johnson đã có màn chào hỏi khá bối rối và hài hước bên lề hội nghị thượng đỉnh G7.

Màn chào hỏi "bối rối" trong cuộc gặp của Tổng thống Mỹ và Thủ tướng Anh
Màn chào hỏi bối rối trong cuộc gặp của Tổng thống Mỹ và Thủ tướng Anh - 1
Tổng thống Mỹ Joe Biden và Đệ nhất phu nhân được Thủ tướng Anh Boris Johnson và phu nhân tiếp đón tại Cornwall (Ảnh: AP).

Màn bắt tay bối rối

Tổng thống Mỹ Joe Biden và Đệ nhất phu nhân Jill Biden ngày 10 đã bắt đầu chuyến công du Anh, chặng dừng đầu tiên trong chuyến công du châu Âu kéo dài 8 ngày. Thủ tướng Anh Boris Johnson và phu nhân đã dành cho hai vị khách từ Mỹ sự tiếp đón thân mật, ấm áp tại một khu nghỉ dưỡng ven biển ở Cornwall. Mặc dù vậy, màn chào hỏi của họ không tránh khỏi những bối rối.

Sau khi xuống xe, ông Biden chưa vội đáp lại cái bắt tay của ông Johnson. "Chờ chút", ông Biden mỉm cười và nói khi tiến về phía bà Carrie Symonds, phu nhân của nhà lãnh đạo Anh. "Rất vui được gặp bà. Chúc bà mọi điều tốt lành", ông Biden nói khi chạm cổ tay trong màn chào hỏi với phu nhân Thủ tướng Johnson.

Màn chào hỏi bối rối trong cuộc gặp của Tổng thống Mỹ và Thủ tướng Anh - 2
Màn bắt tay, chạm cùi chỏ bối rối của Thủ tướng Anh và Đệ nhất phu nhân Mỹ (Ảnh: Twitter).

Trong khi đó, màn chào hỏi giữa Thủ tướng Johnson với Đệ nhất phu nhân Jill Biden cũng khá bối rối. Khi bà Jill Biden chìa tay ra để chuẩn bị bắt tay thì đáp lại Thủ tướng Johnson chỉ chạm cùi chỏ. Chạm cùi chỏ là cách chào hỏi phổ biến của các nhà ngoại giao trong bối cảnh đại dịch Covid-19. Đệ nhất phu nhân Mỹ đã nhanh chóng nhận ra và làm tương tự.

Câu đùa hài hước của ông Biden

Trước khi bước vào hội đàm những vấn đề căng thẳng, hai nhà lãnh đạo Mỹ, Anh đã có những khoảnh khắc hài hước trước ống kính của truyền thông.

Tại cuộc họp báo hôm 10/6 tại khách sạn Carbis Bay ở Cornwall, Tổng thống Biden bất ngờ quay sang Thủ tướng Anh và nói: "Chúng ta có một số điểm chung. Chúng ta đều là những người đã có gia đình. Tôi rất vui khi được gặp phu nhân của ngài".

Sau đó, ông Biden quay về phía các phóng viên nói: "Tôi vừa nói với ngài Thủ tướng rằng chúng tôi có một số điểm chung, chúng tôi đều đã kết hôn với người có cùng địa vị xã hội".

Ông Johnson đáp lại câu nói đùa của nhà lãnh đạo Mỹ rằng: "Tôi không phủ nhận điều mà ngài Tổng thống nói ở đây".

Màn chào hỏi bối rối trong cuộc gặp của Tổng thống Mỹ và Thủ tướng Anh - 3
Tổng thống Biden hài hước nói về điểm chung với nhà lãnh đạo Anh tại cuộc họp báo chung trước hội đàm hôm 10/6 (Ảnh: Reuters).

Thủ tướng Johnson, 56 tuổi, đã bí mật làm đám cưới với vị hôn thê Carrie kém 23 tuổi vào cuối tháng trước. Hai người đính hôn hồi tháng 2/2020. Họ đã chung sống với nhau ở phố Downing kể từ khi ông Johnson trở thành thủ tướng vào năm 2019. Họ sinh con trai đầu lòng Wilfred Lawrie Nicholas Johnson vào năm ngoái. Đây là lần kết hôn thứ 3 của nhà lãnh đạo Anh. Cuộc hôn nhân đầu tiên tan vỡ sau 6 năm, trong khi cuộc hôn nhân thứ hai đổ vỡ sau 25 năm và ông Johnson có 4 người con với người vợ thứ hai.

Cuộc hội đàm giữa Tổng thống Biden và Thủ tướng Johnson diễn ra ngay trước thềm hội nghị thượng đỉnh G7. Hai nhà lãnh đạo đã thảo luận hàng loạt vấn đề từ an ninh đến biến đổi khí hậu và ứng phó đại dịch Covid-19. Hai nhà lãnh đạo đều khẳng định lại mối quan hệ đặc biệt giữa Anh và Mỹ trong bối cảnh "có nhiều khác biệt cả về chính trị và cá nhân lãnh đạo hai nước" như chính quyền Tổng thống Biden không ủng hộ quyết định Anh rời EU cũng như quan ngại về tương lai của Bắc Ireland. Thủ tướng Johnson đã ca ngợi cuộc hội đàm với nhà lãnh đạo Mỹ, gọi đây là một "luồng sinh khí mới".

Tin liên quan
Đang được quan tâm