Thứ năm, 10/06/2021 - 08:13

Ông Biden cảnh báo "rắn" với Nga trước cuộc họp với ông Putin

Dân trí

Tổng thống Joe Biden cảnh báo, Mỹ sẽ đáp trả quyết liệt nếu Nga có các hành động gây tổn hại đến Mỹ và các đồng minh, đối tác.

Ông Biden cảnh báo rắn với Nga trước cuộc họp với ông Putin - 1
Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu trước khoảng 1.000 binh sĩ tại một căn cứ quân sự khi đáp máy bay xuống Anh ngày 9/6 (Ảnh: Reuters).

"Tôi chuẩn bị tới hội nghị G7, sau đó là hội nghị NATO và tiếp đến là gặp (Tổng thống Nga) Putin và cho ông ấy biết điều mà tôi muốn ông ấy biết", Tổng thống Mỹ Joe Biden nói với các binh sĩ tại căn cứ Mildenhall ở Suffolk, Anh khi vừa đặt chân xuống xứ sở sương mù bắt đầu chuyến công du châu Âu kéo dài 8 ngày.

"Chúng tôi không muốn xung đột với Nga. Chúng tôi muốn một quan hệ ổn định, dễ đoán. Tôi đã nói rõ rằng, Mỹ sẽ đáp trả quyết liệt nếu Nga có các hành động nguy hại", chủ nhân Nhà Trắng nói và cảnh báo Nga sẽ phải "lĩnh hậu quả" nếu gây tổn hại đến lợi ích của Mỹ và các đồng minh, đối tác.

Tổng thống Biden cho biết, ông quyết tâm xây dựng lại mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương và định hình lại mối quan hệ với Nga sau 4 năm nhiệm kỳ của cựu Tổng thống Donald Trump.

Ông Biden ngày 9/6 đã đáp máy bay xuống Anh, bắt đầu chuyến công du nước ngoài đầu tiên kéo dài 8 ngày. Một trong những mục tiêu của chuyến công du là nhằm củng cố lại mối quan hệ của Mỹ với các đồng minh châu Âu và gửi thông điệp cứng rắn đến Nga và Trung Quốc.

Minh Phương
Theo Reuters

Đáng quan tâm