Mắc Covid-19, người đàn ông Indonesia cải trang thành vợ để lên máy bay

(Dân trí) - Để lên máy bay trong khi đang mắc Covid-19, một người đàn ông Indonesia đã cải trang thành vợ và dùng giấy tờ của vợ để qua mặt lực lượng an ninh.

Mắc Covid-19, người đàn ông Indonesia cải trang thành vợ để lên máy bay - 1

Hành khách di chuyển trong một sân bay ở Indonesia (Ảnh minh họa: Jakarta Post). 

Sputnik ngày 22/7 đưa tin, một người đàn ông mắc Covid-19 ở Indonesia đã hóa trang thành vợ bằng cách mang trang phục trang phục trùm kín cơ thể của người đạo Hồi để lên một chuyến bay nội địa.

Người đàn ông được gọi bằng cái tên DW, đã lên chuyến bay của hãng Citilink bay từ Jakarta tới Ternate trong trang phục trùm kín mít chỉ để hở đôi mắt. Theo truyền thông Indonesia, DW nảy ra ý tưởng cải trang thành vợ vì người này có kết quả âm tính. Vì vậy, DW đã dùng giấy tờ và kết quả xét nghiệm PCR của vợ để lên máy bay.

Kế hoạch của DW đã suôn sẻ khi ông ta lên được máy bay. Tuy nhiên, vụ việc bị phanh phui sau khi DW tháo lớp ngụy trang ra giữa chuyến bay.

Chính quyền cho biết, một nữ tiếp viên hàng không chứng kiến cảnh DW đi vào nhà vệ sinh máy bay và mặc trang phục nam giới. Cô đã báo cho các nhà chức trách sân bay Ternate và họ đã bắt DW khi người này vừa hạ cánh.

Tại sân bay, DW đã được làm xét nghiệm và có kết quả dương tính. Sau đó, người đứng đầu đơn vị chống Covid-19 của sân bay Ternate, Muhammad Arif Gani, cho hay, họ đã điều động nhân sự đưa DW về cách ly tại nhà ở Ternate và sẽ giám sát chặt chẽ người này. 

Cảnh sát địa phương thông báo, họ sẽ có biện pháp xử lý sau khi DW khỏi bệnh Covid-19.

Indonesia hiện đang trở thành một trong những vùng dịch nghiêm trọng nhất thế giới với số ca bệnh tăng "phi mã" trong thời gian qua. Quốc gia Đông Nam Á đã ghi nhận hơn 2,98 triệu ca Covid-19 và trên 77.000 người thiệt mạng vì dịch.

Tin liên quan
Đang được quan tâm