Lực lượng thân Nga bắt giữ Thị trưởng thành phố Kherson của Ukraine

Tùng Nguyễn

(Dân trí) - Các lực lượng thân Nga đã bắt giữ ông Igor Kolykhaiev, Thị trưởng thành phố Kherson của Ukraine.

Lực lượng thân Nga bắt giữ Thị trưởng thành phố Kherson của Ukraine - 1
Binh sĩ Nga ngồi trên một xe bọc thép tại tỉnh Kherson, phía Nam Ukraine (Ảnh: AP).

Guardian đưa tin ông Igor Kolykhaiev, Thị trưởng thành phố Kherson ở miền Nam Ukraine, đã bị các lực lượng thân Nga bắt giữ vào ngày 28/6. Thông tin này được xác nhận bởi trợ lý Galina Lyashevskaya của ông Kolykhaiev.

"Họ đã bắt Igor Kolykhaiev", bà Kolykhaiev thông báo ngắn gọn trên Facebook cá nhân.

Theo một số nguồn tin, ông Kolykhaiev, một người trung thành với chính quyền của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, đã bị bắt khi đang tham dự một buổi họp với hội đồng hành pháp thành phố. Khi được đưa ra khỏi phòng họp, ông đã bị còng tay.

Hiện tại, thông tin về vụ bắt giữ thị trưởng Igor Kolykhaiev chưa được giới chức Nga và chính phủ Ukraine lên tiếng xác nhận.

Vào ngày 27/6, hãng thông tấn nhà nước Nga Tass đưa tin, bà Irina Makhneva, một quan chức thân Nga "phụ trách các vấn đề văn hóa và giáo dục trong chính quyền mới" của thành phố Kakhovka, tỉnh Kherson đã thiệt mạng trong một vụ nổ xe hơi. Trước đó, ngày 24/6, ông Dmitry Savluchenko, quan chức phụ trách cơ quan thanh niên và thể thao tỉnh Kherson, đã thiệt mạng trong một vụ nổ. Điện Kremlin khẳng định cái chết của bà Makhneva và ông Savluchenko là do bị tấn công khủng bố.

Trong thời gian qua, nhiều trận giao tranh quyết liệt giữa các lực lượng Nga và Ukraine đã diễn ra tại tỉnh Kherson ở miền Nam Ukraine. Quân đội Nga đang rất nóng lòng kiểm soát khu vực giáp bán đảo Crimea này, trong khi các lực lượng vũ trang Ukraine vẫn nỗ lực hết mình để tổ chức các cuộc phản công để giữ lãnh thổ.

Theo Guardian
Dòng sự kiện: Chiến sự Nga - Ukraine
Đọc thêm