Thứ năm, 02/02/2017 - 11:00

Lực lượng người Kurd ở Syria vừa nhận xe bọc thép mới của Mỹ

Mới đây, lực lượng dân chủ Syria (SDF) do người Kurd dẫn đầu vừa nhận được những chiếc xe bọc thép mới do Mỹ cung cấp, để chống lại tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở miền bắc Syria.

Vào ngày 31-1, kênh truyền thông chính thức của SDF đã công bố một số hình ảnh về những phương tiện bọc thép họ vừa nhận được từ Mỹ.

Lực lượng người Kurd ở Syria vừa nhận xe bọc thép mới của Mỹ - 1
Lực lượng người Kurd ở Syria vừa nhận được xe bọc thép mới của Mỹ
Lực lượng người Kurd ở Syria vừa nhận được xe bọc thép mới của Mỹ

Được biết, thiết bị quân sự này sẽ được sử dụng trong các cuộc chiến chống lại nhóm khủng bố khét tiếng IS ở vùng nông thôn Al-Raqqa. Động thái này cho thấy, tân Tổng thống Mỹ đang thực hiện cam kết đánh bại IS, chính quyền Donald Trump bắt đầu hành động ở chiến trường Syria theo hướng tăng cường sự hậu thuẫn cho phe nổi dậy Syria.

"Một số phương tiện bọc thép đã đến Syria cách đây 4, 5 ngày. Từ trước đến nay, chúng tôi chưa bao giờ nhận được sự hỗ trợ dưới hình thức này. Chúng tôi chỉ nhận được vũ khí hạng nhẹ và đạn dược. Đã có những dấu hiệu cho thấy, chúng tôi sẽ nhận được sự ủng hộ toàn diện từ giới lãnh đạo mới của Mỹ", ông Talal Silo - phát ngôn viên của SDF nói với Reuters hôm 31-1, đồng thời cho biết thêm, SDF có kế hoạch khởi động "chiến dịch chống IS mới" trong một vài ngày tới, nhưng không cung cấp thông tin chi tiết.

Chuyến hàng được cấp cho SDF này cũng đã được phát ngôn viên Lầu Năm Góc John Dorrian xác nhận.

Theo Vũ Tú/ Al-Masdar News

An ninh thủ đô

Đáng quan tâm
Mới nhất