Đoàn Thị Hương mặc áo chống đạn, bị còng tay khi rời tòa

(Dân trí) - Nghi phạm Đoàn Thị Hương mặc áo chống đạn và bị còng tay khi rời phiên tòa xét xử sáng nay liên quan tới vụ việc một công dân Triều Tiên được cho là ông Kim Jong-nam bị sát hại tại sân bay Kuala Lumpur hôm 13/2.


Đoàn Thị Hương rời tòa sáng nay (Ảnh: AFP)

Đoàn Thị Hương rời tòa sáng nay (Ảnh: AFP)

Sáng nay, Malaysia đã mở phiên tòa xét xử 2 nữ nghi phạm trong nghi án ông Kim Jong-nam, gồm Đoàn Thị Hương (quốc tịch Việt Nam) và Siti Aishah (quốc tịch Indonesia) tại tòa án sơ thẩm Sepang ở bang Selangor, ngoại ô thủ đô Kuala Lumpur.

Phiên tòa diễn ra chỉ trong ít phút và kết thúc vào lúc 10h15 giờ địa phương. Sau đó, Đoàn Thị Hương mặc áo chống đạn được nhìn thấy bị còng tay trong khi bị cảnh sát áp giải đi.

Trong phiên tòa, Đoàn Thị Hương, 29 tuổi, và Siti Aisyah, 25 tuổi, đã bị buộc tội mưu sát một công dân Triều Tiên vào ngày 13/2 theo Mục 302, của Bộ Luật Hình sự Malaysia. Hai nghi phạm bị buộc tội riêng rẽ tại tòa. Nếu bị kết tội, họ có thể đối mặt hình phạt cao nhất là tử hình.

Hai nghi phạm Đoàn Thị Hương và Siti Aishah được xem là các nghi phạm trong vụ việc một công dân Triều Tiên mang hộ chiếu tên Kim Chol tử vong bất thường tại Malaysia. Phía Malaysia cho biết người đàn ông này là ông Kim Jong Nam - anh trai cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

An Bình

Đọc thêm