Thứ hai, 22/04/2019 - 20:23

Khoảnh khắc ô tô phát nổ khi cảnh sát Sri Lanka gỡ bom

Dân trí

Cảnh sát đã gỡ thiết bị nổ được cài bên trong xe tải gần một nhà thờ ở Sri Lanka sau thảm kịch đánh bom hàng loạt khiến 290 người thiệt mạng hôm 21/4.

Khoảnh khắc ô tô phát nổ khi cảnh sát Sri Lanka gỡ bom
Khoảnh khắc ô tô phát nổ khi cảnh sát Sri Lanka gỡ bom - 1

Lực lượng an ninh Sri Lanka tại hiện trường vụ đánh bom ở nhà thờ. (Ảnh: AFP)

Reuters dẫn lời nhân chứng hôm nay 22/4 cho biết một xe tải đã phát nổ khi một đơn vị cảnh sát tìm cách vô hiệu hóa thiết bị nổ được gài bên trong xe này.

Truyền thông địa phương đưa tin vụ nổ xảy ra gần nhà thờ St. Anthony tại thủ đô Colombo. Cảnh sát đã phong tỏa khu vực trước khi kích hoạt thiết bị nổ trong xe.

Video ghi lại diễn biến vụ việc cho thấy một xe tải màu trắng đã nổ tung ngay giữa đường. Một đơn vị gỡ bom và lính cứu hỏa đã có mặt tại hiện trường. Không có thương vong nào được xác nhận sau vụ nổ.

St. Anthony là một trong số 6 địa điểm bị tấn công trong 8 vụ đánh bom nhằm vào 3 nhà thờ và 3 khách sạn tại Sri Lanka hôm 21/4 đúng vào dịp lễ Phục sinh. Ít nhất 290 người đã thiệt mạng và 500 người bị thương sau các vụ tấn công này.

Cũng trong ngày hôm nay, cảnh sát Sri Lanka đã phát hiện 87 thiết bị dùng để kích nổ bom tại một trạm xe buýt ở thủ đô Colombo. Ban đầu, cảnh sát chỉ phát hiện khoảng 12 thiết bị kích nổ, tuy nhiên sau đó họ đã phát hiện thêm 75 thiết bị khác trong lúc dò tìm.

Cảnh sát đã mở một cuộc điều tra về sự xuất hiện của các thiết bị kích nổ trên. Hiện chưa rõ các thiết bị này có liên quan tới các vụ đánh bom hàng loạt xảy ra hôm qua hay không.

Văn phòng Tổng thống Sri Lanka hôm nay cho biết tổng thống nước này sẽ ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia từ 0h ngày 23/4 (theo giờ địa phương) để đối phó với nguy cơ khủng bố.

Việc ban bố tình trạng khẩn cấp sẽ giúp lực lượng an ninh Sri Lanka có thêm thẩm quyền trong việc bắt giữ và thẩm vấn các nghi phạm mà không cần lệnh của tòa án.

Giới chức Sri Lanka tin rằng nhóm Hồi giáo cực đoan National Thowheed Jamath (NTJ) đã thực hiện các vụ tấn công đẫm máu tại nước này. Tính đến nay đã có 24 đối tượng bị bắt giữ vì nghi ngờ có liên quan tới các vụ tấn công, song vẫn chưa có nhóm nào lên tiếng nhận trách nhiệm.

Thành Đạt

Theo RT