Khoảnh khắc gây chú ý của cựu Tổng thống Bush tại lễ tang ông McCain

(Dân trí) - Trong tang lễ của Thượng nghị sĩ John McCain hôm qua 1/9, cựu Tổng thống George Bush đã có hành động "đốn tim" dân mạng khi ông dường như tặng cho cựu Đệ nhất phu nhân Barack Obama một chiếc kẹo.

Khoảnh khắc gây chú ý của cựu Tổng thống Bush tại lễ tang ông McCain

Cư dân mạng đã tinh tế nhận ra một cử chỉ của cựu Tổng thống Bush dành cho cựu Đệ nhất phu nhân Barack Obama khi họ ngồi cạnh nhau trong lễ tang của Thượng nghị sĩ John McCain. Cựu Tổng thống Bush dường như đã chuyển và mời bà Michelle Obama một chiếc kẹo. Tuy không rõ, cựu chủ nhân Nhà Trắng chuyển món đồ nào cho bà Michelle nhưng theo MSNBC đó là một chiếc kẹo.

Cử chỉ tưởng như rất bình thường này đã khiến cư dân mạng thích thú. Một cư dân mạng bình luận: "Một khoảnh khắc ngắn ngủi tuyệt vời". Một người dùng Twitter khác bình luận: "Tôi nghĩ đây là khoảnh khắc giữa ngài Bush và bà Michelle Obama mà ông McCain luôn hy vọng".

Quan hệ giữa ông Bush và bà Michelle Obama được cho là khá gần gũi khi họ được nhìn thấy tươi cười cùng nhau trong nhiều sự kiện. Nhiều cư dân mạng tỏ ra thích thú vì cho rằng đây là khoảnh khắc ý nghĩa giữa một cựu Tổng thống đảng Cộng hòa với một cựu Đệ nhất phu nhân đảng Dân chủ trong bối cảnh Thượng nghị sĩ McCain trước khi qua đời đã muốn gửi gắm thông điệp đoàn kết đảng phái, đoàn kết toàn dân.

Cựu Tổng thống Bush và cựu Tổng thống Obama là hai cựu chủ nhân Nhà Trắng được mời đọc điếu văn trong lễ tang của ông McCain diễn ra ngày 1/9. Họ đều từng là đối thủ của ông McCain trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2000 và 2008.

Thượng nghị sĩ McCain qua đời hôm 25/8 tại nhà riêng ở Arizona sau một thời gian chống chọi với ung thư não. Hôm qua, linh cữu của ông McCain đã được đưa đến Điện Capitol, nơi nhiều chính trị gia và người dân Mỹ đã tới viếng, đưa tiễn vị chính khách được nhiều người yêu mến này.

Minh Phương

Theo Hill

Tin liên quan
Đang được quan tâm