Khách sạn phục vụ G7 bùng dịch, đội an ninh của Thủ tướng Đức phải cách ly

(Dân trí) - Đội ngũ an ninh bảo vệ Thủ tướng Đức Angela Merkel tham gia hội nghị thượng đỉnh G7 ở Anh phải cách ly sau khi khách sạn họ lưu trú phải đóng cửa vì bùng dịch Covid-19.

Khách sạn phục vụ G7 bùng dịch, đội an ninh của Thủ tướng Đức phải cách ly - 1

Khách sạn Pedn Olva phải đóng cửa sau khi bùng dịch Covid-19 tại đây (Ảnh: Reuters).

Bloomberg đưa tin, một khách sạn phục vụ hội nghị thượng đỉnh G7 ở St Ives, Cornwall, Anh đã buộc phải đóng cửa sau khi nhân viên của cơ sở này bị phát hiện mắc Covid-19.

Trước khi ca bệnh được phát hiện, đội ngũ an ninh bảo vệ Thủ tướng Đức Merkel đã lưu trú trong khách sạn mang tên Pedn Olva, một quan chức Đức cho hay.

Theo Bloomberg, vụ bùng dịch này đã gióng lên hồi chuông cảnh báo cho phái đoàn Đức, vài giờ trước khi bà Merkel tới Anh. Các thành viên đội ngũ an ninh của bà Merkel ở khách sạn Pedn Olva đã bắt đầu quá trình tự cách ly.

Nguồn tin cho hay, Thủ tướng Đức vẫn sẽ tiếp tục dự hội nghị G7 như kế hoạch. Một phát ngôn viên của Thủ tướng Anh Boris Johnson xác nhận thông tin trên. Bà Merkel dự kiến đến Anh lúc 11h sáng ngày 11/6 (giờ địa phương), ngay trước giờ hội nghị thượng đỉnh bắt đầu.

Bà Merkel, 66 tuổi, mới chỉ tiêm một liều vắc xin Covid-19. Trước đó, nhiều quan chức Đức đã bày tỏ lo ngại rằng liệu bà tham gia hội nghị G7 có phải là một quyết định khôn ngoan hay không, trong bối cảnh số ca bệnh ở Anh đang có dấu hiệu bùng phát.

Thủ tướng Johnson đang phải cân nhắc phương án trì hoãn giai đoạn cuối của việc nới lỏng các biện pháp phòng dịch. Quyết định cuối cùng sẽ được ông đưa ra vào đầu tuần tới, một ngày sau khi hội thượng đỉnh G7 kết thúc.

Cơ quan y tế Đức hiện xếp Anh vào nhóm "nguy cơ cao" và những người trở về từ Anh sẽ phải cách ly bắt buộc 2 tuần.

"Điều chúng tôi quan ngại là biến chủng Delta hiện đang lây lan mạnh ở Anh lần nữa", bà Merkel phát biểu hôm 10/6.

Theo Bloomberg, đây sẽ là chuyến công du để tham dự G7 cuối cùng của bà Merkel sau 16 năm chèo lái nước Đức. Trước đó, bà đã công bố kế hoạch nghỉ hưu sau khi nhiệm kỳ thủ tướng kết thúc vào năm nay.

Tin liên quan
Đang được quan tâm