1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Kerry thừa nhận chương trình nghe lén “đi quá xa”

(Dân trí) - Ngoại trưởng Mỹ John Kerry ngày 31/10 lần đầu tiên thừa nhận trong một số trường hợp, chương trình do thám của Mỹ đã đi quá xa.

 
Ngoại trưởng Mỹ John Kerry.

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry.
 

“Tôi khẳng định với các bạn, những người vô tội không bị lạm dụng trong chương trình này, nhưng có nỗ lực thu thập thông tin”, ông Kerry cho biết với một cuộc họp ở London thông qua đường truyền video. “Và đúng là trong một số trường hợp chương trình đã đi quá xa tới mức không đúng.”

 

“Và Tổng thống, tổng thống của chúng tôi, đã quyết tâm làm rõ với mọi người và hiện ông đang xem xét kỹ lại để không ai có cảm giác bị lạm dụng”, ông cho hay.

 

“Và trong một số trường hợp, tôi cũng như Tổng thống thừa nhận với các bạn, một số hành động đã đi quá xa và chúng tôi sẽ đảm bảo điều đó không diễn ra trong tương lai.”

 

Những cáo buộc gần đây cùng một loạt thông tin báo chí hé lộ về chương trình nghe lén của Cơ quan an ninh quốc gia Mỹ đã tạo rạn nứt lớn trong mối quan hệ giữa hai bờ Đại Tây Dương.

 

Ông Kerry có những thừa nhận trên khi ông trả lời cho một câu hỏi dành cho cả ông và Ngoại trưởng Anh William Hague về chương trình do thám của chính phủ. Thông tin được dựa trên bản ghi chép về sự kiện của Bộ Ngoại giao Mỹ.

 

Trung Anh

Theo AFP