Ivanka Trump lần đầu xuất hiện công khai sau khi rời Nhà Trắng

(Dân trí) - Cô Ivanka Trump, con gái cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, đã hỗ trợ phân phát đồ ăn cho người gặp khó khăn trong lần đầu xuất hiện công khai kể từ khi rời Nhà Trắng.

Ivanka Trump lần đầu xuất hiện công khai sau khi rời Nhà Trắng - 1

Ivanka đích thân bê các thùng thực phẩm phân phối cho những người gặp khó khăn (Ảnh: Fox News).

Theo Fox News, cựu cố vấn Nhà Trắng Ivanka hôm 9/3 đã tới Apopka, Florida tham gia sự kiện phân phát thực phẩm mang tên "Nông dân tới gia đình" mà chính quyền Trump từng phát động vào năm ngoái trong khuôn khổ chương trình hỗ trợ Covid-19 cho những người gặp khó khăn.

Fox News cho biết, đây là lần xuất hiện công khai đầu tiên của Ivanka kể từ khi rời Nhà Trắng.

Một nguồn tin nói rằng, cô đã gặp gỡ một số lãnh đạo tín ngưỡng và cộng đồng ở địa phương để giúp phân phối hơn 1.300 hộp thực phẩm. Trong chuyến đi, cô đã giao các hộp này tới các thành viên trong cộng đồng có hoàn cảnh khó khăn không thể tham dự sự kiện phát trực tiếp.

Ivanka cũng giúp chuyển các hộp thực phẩm tới khu nhà tạm cho các nạn nhân buôn người của dự án "Lifeboat".

Theo chương trình "Nông dân tới gia đình", Bộ Nông nghiệp Mỹ mua thực phẩm, sữa, thịt từ các nông dân Mỹ, rồi phân phối lại tới các ngân hàng thực phẩm, tổ chức cộng đồng và tổ chức tín ngưỡng cùng các nhóm phi lợi nhuận để hỗ trợ những người Mỹ gặp khó khăn.

Kể từ khi bắt đầu chương trình tới nay, Bộ Nông nghiệp Mỹ đã giao hơn 144 triệu hộp thực phẩm tới các gia đình. Hôm 4/1, cơ quan này thông báo đợt thu mua thực phẩm lần thứ 5 trị giá 1,5 tỷ USD và số thực phẩm này sẽ được chuyển tới những người cần cho tới cuối tháng 4.

Ivanka Trump lần đầu xuất hiện công khai sau khi rời Nhà Trắng - 2

Ivanka chụp ảnh cùng những người nhận được hỗ trợ trong chương trình (Ảnh: Fox News). 

Ivanka Trump lần đầu xuất hiện công khai sau khi rời Nhà Trắng - 3

Ivanka trao đổi khi tham gia sự kiện từ thiện (Ảnh: Fox News).

Tin liên quan