1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Con gái Ivanka khóc khi cha mãn nhiệm

Minh Phương

(Dân trí) - Khoảnh khắc ông Donald Trump bước lên chuyên cơ Không Lực Một lần cuối để rời Washington trước khi mãn nhiệm vào sáng 20/1 khiến con gái ông, Ivanka, không kìm được nước mắt.

Ivanka khóc khi cha mãn nhiệm
Con gái Ivanka khóc khi cha mãn nhiệm - 1
Ivanka xúc động khi cha đọc diễn văn mãn nhiệm sáng 20/1. (Ảnh: Mirror)

Sáng 20/1 theo giờ địa phương, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tổ chức lễ chia tay, kết thúc nhiệm kỳ tại căn cứ không quân Andrews. Các thành viên trong gia đình ông Trump đều có mặt tại đây từ sớm và không giấu được cảm xúc khi ông đọc diễn văn mãn nhiệm và lên chuyên cơ Không Lực Một lần cuối để rời Washington.

Con gái Ivanka khóc khi cha mãn nhiệm - 2
Ông Trump và phu nhân Melania vẫy tay tạm biệt khi lên chuyên cơ rời Washington sáng 20/1. (Ảnh: AFP)

Ivanka, con gái lớn và cũng là cố vấn cấp cao của ông Trump, dường như bật khóc vào thời điểm đó. Con gái Tiffany dường như cũng cố giấu đi những giọt nước mắt xúc động khi ông Trump tuyên bố "sẽ trở lại Washington".

Nhiệm kỳ của ông Trump chính thức kết thúc vào giữa trưa ngày 20/1. Vài giờ trước khi cha mình mãn nhiệm, con trai Eric ca ngợi nhiệm kỳ 4 năm qua của ông Trump là "một hành trình tuyệt vời".

Con gái Ivanka khóc khi cha mãn nhiệm - 3
Các con cháu ông Trump có mặt tại lễ chia tay. (Ảnh: Reuters)

Khi ông Trump đắc cử cách đây 4 năm, Ivanka là người đã sát cánh cùng ông trên chính trường ở vai trò cố vấn của tổng thống, trong khi các con trai thay ông điều hành tập đoàn của gia đình.

Hiện chưa rõ kế hoạch của nhà Trump sau khi rời Nhà Trắng như liệu ông có quay lại điều hành tập đoàn gia đình hay không hay tiếp tục theo đuổi các mục tiêu cho tương lai chính trị.

Thời báo phố Wall hôm 19/1 dẫn nguồn thạo tin cho biết, trước khi mãn nhiệm, ông Trump đã thảo luận với các cố vấn về ý định lập một chính đảng mới ở Mỹ. Trong khi đó, con gái Ivanka được cho là sẽ tiếp tục theo đuổi sự nghiệp chính trị như chạy đua tranh cử ghế trong Thượng viện.