IS đối phó với không quân Nga bằng… bao cao su

(Dân trí) - Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng mới đây đã “phát minh” ra một loại bom “độc” bằng cách thổi phồng những chiếc bao cao su và buộc thuốc nổ vào đó. IS hy vọng có thể sử dụng những quả bom bóng bay này để tấn công các máy bay chiến đấu của Nga đang không kích tại Syria.

 


IS dùng những quả bom bóng bay làm từ bao cao su để tấn công máy bay Nga (Ảnh: dailystar)

IS dùng những quả bom bóng bay làm từ bao cao su để tấn công máy bay Nga (Ảnh: dailystar)

Trong một đoạn video được đăng tải trên mạng hôm 22/10, IS bắt đầu đưa vào sử dụng loại bom tự chế có một không hai này, với hy vọng những quả bóng bay bằng bao cao su sẽ mang theo các khối thuốc nổ tấn công các máy bay chiến đấu của Nga trên không phận Syria.

Theo đoạn video này, những quả bom được cho là được IS thả lên trời từ thành phố Idlib của Syria.

Đoạn video dài khoảng 3 phút ghi hình các tay súng IS trùm đầu đang treo hàng chục quả bom được chế từ bao cao su lên trần một căn phòng bỏ hoang, trên tường có nhiều chữ viết bằng tiếng Arab. Tiếp theo đó là cảnh một quả bom lớn được thả trên trời từ một bãi đất trống. Trong đoạn video còn có cảnh hàng chục quả bóng bằng bao cao su được buộc thành hàng dài.

Nhạc nền của đoạn video là những lời tụng bằng tiếng Arab, giống với những đoạn băng tuyên truyền mà IS từng đăng tải trước đây.

Dù những quả bom bóng bay này có phát huy hiệu quả hay không thì đây cũng là một chiêu thức mới của IS. Nhóm phiến quân này từng đăng lên mạng xã hội những “bí quyết” sinh tồn của riêng các tay súng, trong đó giới thiệu những công dụng có một không hai của móc câu cá, dây điện, dao mổ và bao cao su.

Đây không phải lần đầu tiên IS đưa ra gợi ý kỳ lạ về việc sử dụng những chiếc bao cao su. Trước đó, nhóm phiến quân này đã từng đưa ra ý tưởng sử dụng bao cao su để dự trữ nước.

Nhật Minh    

Theo Sputnik

 

IS đối phó với không quân Nga bằng… bao cao su - 2

 

Đọc thêm
Đang được quan tâm