Du khách Trung Quốc bị bắt vì khỏa thân chụp ảnh trên bãi biển

(Dân trí) - Một nam giới Trung Quốc đã bị cảnh sát Malaysia bắt giữ vì khỏa thân chụp ảnh trên một bãi biển, báo chí Trung Quốc đưa tin.

 


Cảnh sát Malaysia đã nhờ Interpol nhận dạng các nam giới này (Ảnh: SCMP)

Cảnh sát Malaysia đã nhờ Interpol nhận dạng các nam giới này (Ảnh: SCMP)

Theo China News Service, người đàn ông bị bắt - một huấn luyện viên lặn trong độ tuổi 30 và công tác tại Trung Quốc - thuộc một nhóm nam giới đã khỏa thân chụp ảnh tại Semporna, một bãi biển tuyệt đẹp thuộc bang Sabah, Malaysia.

Cảnh sát cho biết các bức ảnh đã được chia sẻ rộng rãi trên internet và mạng xã hội.

Người đàn ông Trung Quốc đã trợ giúp tổ chức các chuyến du lịch trong khu vực, đặc biệt là các chuyến lặn biển. Anh này sẽ bị bắt giữ cho đến Chủ nhật để trợ giúp cuộc điều tra của cảnh sát.

Hồi tuần trước, giới chức địa phương tại Semporna đã nhận được những lời phàn nàn về các bức ảnh chụp trên bãi biển và đã đề nghị Tổ chức cảnh sát quốc tế (Interpol) để nhận dạng các nam giới.

Giới chức địa phương được dẫn lời nói rằng việc khỏa thân là “không văn minh” và làm ảnh hưởng xấu tới hình ảnh của địa điểm du lịch nổi tiếng.

Bốn du khách nước ngoài từ Anh, Hà Lan, Canada, từng chụp ảnh khỏa thân trên đỉnh núi Kinabalu tại Malaysia hồi đầu năm nay, đã bị giới chức phạt tiền hồi tháng 6. Vụ việc đã gây xôn xao báo chí thế giới.

Báo chí Trung Quốc thường xuyên đưa tin về các hành động thô lỗ hoặc không thích của một số du khách Trung Quốc ở nước ngoài.

Hai năm trước, một du khách Trung Quốc đã khiến cư dân mạng nước này đã gây phẫn vộ khi vẽ bậy trên bức tường 3.000 năm tuổi của một ngôi đền ở Luxor, Ai Cập.

Giới chức Trung Quốc đang thu thập một “danh sách đen” các du khách có những hành động xấu ở nước ngoài và chuyển cho các hãng lữ hành và các hãng hàng không.

An Bình

Theo CNS

 

Du khách Trung Quốc bị bắt vì khỏa thân chụp ảnh trên bãi biển - 2

 

Đọc thêm
Đang được quan tâm