Máy bay quân sự Nga dội bom 72 mục tiêu IS

(Dân trí) - Các máy bay quân sự Nga đã dội bom 72 mục tiêu của nhóm phiến quân IS tại 6 tỉnh của Syria trong 24 giờ qua, Bộ quốc phòng Nga thông báo.

 


Máy bay ném bom Su-34 của Nga hoạt động tại Syria (Ảnh: Ria)

Máy bay ném bom Su-34 của Nga hoạt động tại Syria (Ảnh: Ria)

Trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Rossiya 24 hôm qua, Thiếu tướng quân đội Nga Igor Konashenkov cho hay các máy bay Nga đã xuất kích tổng cộng 53 lần, tấn công các địa điểm của khủng bố tại các tỉnh Hama, Idlib, Latakia, Aleppo, Damascus và Deir ez-Zor.

Cũng theo ông Konashenkov, các thủ lĩnh của IS đang di chuyển thêm lực lượng vào phía tây Syria từ các khu vực lân cận và thậm chí các nước láng giềng. Các máy bay không người lái Nga đã ghi nhận những động thái di chuyển quân của IS trong khu vực từ tỉnh Raqqa ở phía bắc Syria và từ Iraq.

Bộ Quốc phòng Nga cũng bác bỏ các cáo buộc của Mỹ rằng bom chùm đã được sử dụng trong chiến dịch không kích tại các khu vực có dân thường sinh sống.

Cũng trong ngày 22/10, quân đội Nga đã cho phép các nhà báo quốc tế vào căn cứ không quân Khmeimim, nơi đang được sử dụng làm trụ sở chiến dịch không kích của Nga, để quan sát các hoạt động của không quân nước này tại Syria.

An Bình

Theo RT

 

Máy bay quân sự Nga dội bom 72 mục tiêu IS - 2

 

Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm