Thứ bảy, 11/01/2020 - 11:16

Hứng chỉ trích vì miễn phí cà phê trọn đời cho vợ chồng Hoàng tử Harry

Dân trí

Một chuỗi cửa hàng cà phê nổi tiếng của Canada đã vấp phải chỉ trích sau khi tuyên bố sẽ miễn phí cà phê trọn đời cho vợ chồng Hoàng tử Anh Harry nếu họ định cư tại Canada.

Hứng chỉ trích vì miễn phí cà phê trọn đời cho vợ chồng Hoàng tử Harry - 1
Hoàng tử Harry và vợ (Ảnh: Rex)

Theo hãng tin CTV, làn sóng chỉ trích bắt nguồn từ việc chuỗi cửa hàng cà phê Tim Hortons đăng tải một bình luận trên Twitter rằng: "Không phải gây áp lực đâu, nhưng Meghan và Harry à, nếu hai người chuyển đến Canada, các bạn sẽ được thưởng thức cà phê miễn phí trọn đời. Hãy suy nghĩ về điều này".

Đề nghị này đã khiến nhiều người dân Canada bức xúc khi Tim Hortons vướng tai tiếng vì đối xử tệ với chính người lao động của họ. Truyền thông Canada cho biết, một chi nhánh của của Tim Hortons ở Winnipeg đã sa thải các nhân viên đòi tăng lương.

Một người dùng Twitter bình luận: “Hai thành viên hoàng gia Anh thừa tiền để mua cả một công ty còn nhân viên của các vị thậm chí không đủ tiền thuê nhà”.

Một người dùng khác mỉa mai: “Công ty (Tim Hortons) cắt thời gian nghỉ trưa của nhân viên nhưng lại đề nghị miễn phí cà phê trọn đời cho các thành viên hoàng gia”.

“Không phải gây áp lực đâu, Tim Hortons à, quý vị sẽ mất dần khách hàng nếu dùng tiền để miễn phí cà phê trọn đời cho Meghan và Harry, ngăn nhân viên đình công vì bị trả 10 xu một giờ”.

Hoàng tử Harry và vợ là cựu diễn viên người Mỹ Meghan trở thành tâm điểm của truyền thông sau khi đưa ra tuyên bố gây “sốc” rằng sẽ rút khỏi các vai trò thành viên cấp cao Hoàng gia. Cặp đôi cũng nói rằng họ sẽ độc lập về tài chính và muốn dành nhiều thời gian hơn cho gia đình nhỏ của mình ở Bắc Mỹ.

Điều này khiến hoàng gia Anh bị tổn thương và thất vọng, cặp đôi đã không hỏi ý kiến của Nữ hoàng Elizabeth và Thái tử Charles khi đưa ra quyết định. Hãng tin The Times dẫn nguồn thạo tin nói rằng, Thái tử Charles cảnh báo sẽ cắt khoản tài trợ 2 triệu USD/năm cho cặp đôi nếu họ quyết định rút khỏi các vai trò hoàng gia.

Minh Phương
Theo CTV