Hoàng tử Harry về Anh chịu tang ông nội, Meghan không đi cùng

(Dân trí) - Hoàng tử Harry đã lên một máy bay thương mại trở về Anh chịu tang ông nội - Hoàng thân Philip - mà không có vợ Meghan đi cùng, đánh dấu lần đầu tiên quay lại Anh sau khi rời Hoàng gia năm ngoái.

Hoàng tử Harry về Anh chịu tang ông nội, Meghan không đi cùng - 1

Hoàng tử Harry và ông nội, Hoàng thân Philip (Ảnh: AP).

People đưa tin, Hoàng tử Harry, 36 tuổi, đã về Anh ngày 11/4 từ California, Mỹ, nơi anh sống cùng vợ Meghan Markle và con trai Archie. Harry được nhìn thấy rời biệt thự ở Los Angeles vào tối ngày thứ Bảy giờ địa phương để bắt một chuyến bay thương mại của hãng British Airways.

Harry có mặt tại sân bay Heathrow ở London vào chiều ngày 11/4, mặc áo khoác và đeo khẩu trang màu đen.

Theo BBC, đây là lần đầu tiên Hoàng tử Harry trở về Anh sau hơn 1 năm kể từ khi anh và vợ Meghan Markle tuyên bố rút lui khỏi vai trò cấp cao trong gia đình hoàng gia. Đây cũng là lần đầu anh gặp các thành viên gia đình kể từ sau cuộc phỏng vấn "bom tấn" trên truyền hình Mỹ hồi tháng trước mà anh và vợ đã kể những "thâm cung bí sử" của hoàng gia. 

Cô Meghan, người đang mang bầu em bé thứ 2 ở những tháng cuối, không đi cùng chồng về Anh lần này.

Thông tin Hoàng tử Harry về Anh xuất hiện 2 ngày sau khi ông nội, Hoàng thân Philip, qua đời ở tuổi 99. Hoàng thân quá cố hiện đang được đặt ở Lâu đài Windsor.

Ngày 10/4, điện Buckingham xác nhận Hoàng tử Harry sẽ tham gia lễ tang ông nội vào ngày 17/4 tại nhà nguyện St. George. Trong khi đó, cô Meghan được các bác sĩ khuyên là "không nên di chuyển nhiều".

Hoàng tử Andrew, con trai Nữ hoàng Elizabeth II, hôm 11/4 cho biết, sự ra đi của cha đã khiến mẹ ông đối mặt với "khoảng trống lớn trong cuộc đời bà".

"Tôi cảm thấy buồn và muốn động viên mẹ tôi, người đang cảm nhận điều đó (nỗi đau) nhiều hơn bất cứ ai khác. Ông là người tuyệt vời. Tôi yêu cha mình. Ông rất bình tĩnh. Nếu bạn gặp phải vấn đề, ông sẽ suy nghĩ về điều đó và ông luôn là người mà bạn có thể tìm đến", Hoàng tử Andrew cho hay.

Hoàng gia Anh mô tả sự ra đi của Hoàng thân là "sự mất mát to lớn", trong khi Hoàng tử Andrew nói rằng: "Chúng ta đã mất đi người ông của cả nước".

Bài liên quan
Đang được quan tâm