Hoàng tử Harry "tuyên chiến" với hãng tin BBC vì vụ đặt tên con

(Dân trí) - Hoàng tử Anh Harry dọa kiện BBC sau khi hãng tin này nói rằng vợ chồng Harry đã không hỏi ý kiến Nữ hoàng Elizabeth khi đặt tên cho con gái mới sinh.

Hoàng tử Harry tuyên chiến với hãng tin BBC vì vụ đặt tên con - 1
Vợ chồng Hoàng tử Anh Harry - Meghan (Ảnh: EPA).

Những ồn ào liên quan đến Hoàng gia Anh vẫn chưa dừng lại khi dư luận tiếp tục xôn xao việc Hoàng tử Harry và vợ đặt tên cho con gái mới sinh hôm 4/6. Bé gái được đặt tên Lilibet Diana Mountbatten-Windsor theo tên của Nữ hoàng Elizabeth và cố Công nương Diana.

Nhiều người cho rằng, việc vợ chồng Harry đặt tên con theo tên Nữ hoàng và cố Công nương là cách để hàn gắn mối quan hệ đã rạn nứt với Hoàng gia sau hàng loạt biến cố. Tuy nhiên, phóng viên Jonny Dymond của BBC dẫn nguồn thạo tin nói rằng, vợ chồng Harry đã không xin ý kiến của Nữ hoàng trước khi đặt tên con.

Trong khi đó, người phát ngôn của Harry và vợ Meghan khẳng định cặp đôi đã hỏi ý kiến và được sự đồng ý của Nữ hoàng. Họ cũng nhấn mạnh sẽ không bao giờ đặt tên con như vậy nếu không được sự đồng ý.

"Công tước (Harry) đã nói chuyện với gia đình trước khi thông báo, thực tế, Nữ hoàng là người đầu tiên mà Công tước gọi điện thông báo. Trong cuộc trò chuyện này, anh đã bày tỏ nguyện vọng đặt tên con gái là Lilibet để vinh danh Nữ hoàng. Nếu Nữ hoàng không ủng hộ, họ sẽ không bao giờ dùng tên đó", người phát ngôn của vợ chồng Harry cho biết.

Luật sư của Harry và Meghan đã gửi thông báo đến các hãng truyền thông khẳng định rằng thông tin của BBC là sai sự thật, đồng thời cảnh báo sẽ có hành động pháp lý với BBC. Hoàng gia Anh hiện chưa bình luận về những ồn ào liên quan đến việc đặt tên thành viên mới nhất.

Hoàng tử Harry tuyên chiến với hãng tin BBC vì vụ đặt tên con - 2
Mối quan hệ giữa Harry với Hoàng gia Anh rạn nứt sau nhiều biến cố (Ảnh minh họa: Reuters).

Lilibet Diana Mountbatten-Windsor là con thứ hai của Hoàng tử Harry và nữ diễn viên người Mỹ Meghan Markle và là người thứ 8 trong danh sách kế vị ngai vàng. Ngay sau khi vợ chồng Harry thông báo em bé chào đời, vợ chồng Hoàng tử William - anh trai Harry - đã chúc mừng thành viên mới của Hoàng gia trên tài khoản Twitter.

Mối quan hệ giữa Harry với các thành viên Hoàng gia bắt đầu rạn nứt sau khi anh kết hôn. Không lâu sau khi sinh con trai đầu lòng, cặp đôi đã chuyển đến Canada sinh sống vào cuối năm 2019 và hiện định cư ở California (Mỹ). Cuối tháng 2 năm nay, Harry và Meghan chính thức thông báo rút khỏi các vai trò thành viên cấp cao hoàng gia. Chỉ vài ngày sau đó, cuộc trả lời phỏng vấn của họ với nữ hoàng truyền hình Winfrey đã gây sự chú ý với dư luận khắp thế giới.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn, cặp đôi cáo buộc Hoàng gia Anh "phân biệt chủng tộc". Harry nói rằng, các thành viên trong Hoàng gia đã làm ngơ khi vợ anh cần sự giúp đỡ, khiến Meghan có giai đoạn rơi vào trầm cảm và nghĩ đến chuyện tự tử.

Tin liên quan
Đang được quan tâm