1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Hé lộ người sẽ thay thế khi Hoàng tử Harry rút khỏi hoàng gia Anh

Minh Phương

(Dân trí) - Nữ hoàng Anh Elizabeth II được cho là đã lựa chọn sẵn người có thể thay thế sau khi Hoàng tử Harry rút khỏi hoàng gia và bị tước toàn bộ tước vị danh dự.

Hé lộ người sẽ thay thế khi Hoàng tử Harry rút khỏi hoàng gia Anh - 1

Vợ chồng Hoàng tử Anh Harry (Ảnh: Reuters)

Hoàng tử Harry và Meghan tuần trước chính thức thông báo sẽ rút khỏi các vai trò Hoàng gia. Điều này đồng nghĩa với việc cặp đôi sẽ bị tước toàn bộ tước vị danh vị và các vai trò bảo trợ hoàng gia.

Báo Mirror của Anh dẫn nguồn thạo tin ngày 22/2 cho biết, Nữ hoàng Elizabeth trước đó đã quyết định người sẽ tiếp quản các vai trò bảo trợ hoàng gia và một số tước vị khác từ vợ chồng Hoàng tử Harry - Meghan.

Theo đó, Hoàng tử Edward, cháu trai út của Nữ hoàng, hoặc vợ là Sophie - Công nương xứ Wessex - có thể đảm nhận vai trò người bảo trợ hoàng gia của Nhà hát Quốc gia từ Meghan. Đây là vai trò mà Nữ hoàng đã nắm giữ suốt 45 năm trước khi trao lại cho cháu dâu Meghan năm 2019. Ngoài ra, Công nương Sophie, 56 tuổi, có thể sẽ tiếp quản vai trò bảo trợ Hiệp hội các trường đại học Khối thịnh vượng chung.

Trong khi đó, Hoàng tử William, anh trai của Harry, được cho là có thể tiếp quản vai trò chỉ huy danh dự của căn cứ không quân Hoàng gia Honington. Công chúa Anne, 70 tuổi, con gái của Nữ hoàng, có thể sẽ được trao hàm Đại úy Thủy quân lục chiến hoàng gia thay cho Hoàng tử Harry.

Điện Buckingham hiện chưa bình luận về những thông tin trên. Nữ hoàng Elizabeth dự kiến sẽ đưa ra công bố chính thức trong vài tuần tới.

Điện Buckingham hôm 19/2 cho biết, Hoàng tử Harry và vợ đã thông báo sẽ không còn tham gia các hoạt động của hoàng tộc với tư cách thành viên của hoàng gia nữa. Harry và Meghan kết hôn hồi tháng 5/2018. Đến cuối năm 2019, cặp đôi bất ngờ thông báo ý định từ bỏ các nghĩa vụ hoàng gia và có một cuộc sống độc lập. Cặp đôi chuyển đến sống tại Canada, sau đó đến Mỹ và hiện sinh sống ở bang California. Kể từ đó, cặp đôi đã giành được các hợp đồng lớn với truyền thông, gần đây nhất là với Netflix để sản xuất các chương trình cho trẻ em. Cặp đôi dự định sẽ dành thời gian qua lại giữa Anh và Bắc Mỹ.

Mới đây, cặp đôi đã xuất hiện trên chương trình SpotifyStreamOn. Đây là lần xuất hiện đầu tiên của Meghan sau những thông tin cặp đôi sắp đón con thứ hai.

Vợ chồng Hoàng tử Harry "tái xuất" sau quyết định rút khỏi Hoàng gia Anh