Hoàng tử Anh William ngầm chỉ trích các tỷ phú giàu nhất thế giới

(Dân trí) - Hoàng tử Anh William ngầm chỉ trích các tỷ phú giàu có đang tham gia vào các dự án bay thương mại vào không gian, kêu gọi những nhân vật khắc phục các vấn đề của Trái đất trước tiên.

Hoàng tử Anh William ngầm chỉ trích các tỷ phú giàu nhất thế giới - 1

Hoàng tử Anh William (Ảnh: Reuters).

RT đưa tin, Công tước xứ Cambridge, Hoàng tử Anh William đã phát đi thông điệp ngầm chỉ trích các doanh nhân đang tiến hành các dự án thương mại hóa việc bay vào không gian, cho rằng nhân loại cần phải khắc phục những tồn tại "trên hành tinh này trước tiên".

Hoàng tử Anh trả lời BBC hôm 14/10: "Chúng ta cần những bộ não và tư duy giỏi nhất thế giới giải quyết các vấn đề trên Trái đất này, chứ không phải cố gắng tìm một nơi khác để tới và sinh sống".

Theo RT, đây được xem là động thái hiếm hoi khi một nhân vật Hoàng gia Anh công khai bày tỏ quan điểm chỉ trích. Tuyên bố này được cho nhằm vào các tỷ phú giàu nhất thế giới gồm Elon Musk, Jeff Bezos hay Richard Branson, những người đang vận hành các doanh nghiệp nhằm thương mại hóa hoạt động bay vào vũ trụ.

Hoàng tử Anh quan ngại các vấn đề về môi trường liên quan tới phát thải carbon của những chuyến bay này. Anh cho rằng, những người có cả nguồn lực về tài chính và trí tuệ nên đầu tư vào các nỗ lực bảo vệ môi trường, thay vì "bay vào không gian để suy nghĩ về giải pháp cho tương lai". Hoàng tử William cũng cảnh báo, tương lai của các thế hệ kế tiếp có thể bị đe dọa vì vấn đề về môi trường.

"Nếu chúng ta không cẩn thận, chúng ta sẽ cướp đi tương lai của con cháu chúng ta thông qua những gì chúng ta làm hiện tại. Tôi nghĩ điều đó thật bất công", Hoàng tử Anh cho biết.

Bình luận của Hoàng tử William vấp phải những phản ứng trái chiều. Trong khi, nhiều người đánh giá cao anh vì nêu ra vấn đề lãng phí tài nguyên vào các dự án không gian, nhiều người khác cho rằng vấn đề bảo vệ môi trường và đi vào không gian "không loại trừ lẫn nhau" và việc khám phá không gian có thể "giúp phát triển công nghệ mang lại lợi ích cho con người".

Tin liên quan
Đang được quan tâm