Hình ảnh lạ của chiến binh Taliban ở thiên đường du lịch Afghanistan

(Dân trí) - Một số chiến binh Taliban được nhìn thấy vẫn ôm súng, nhưng không phải trên những chiếc xe quân sự mà trên những thuyền vịt ở một khu du lịch của Afghanistan.

Hình ảnh lạ của chiến binh Taliban ở thiên đường du lịch Afghanistan - 1

Các tay súng Taliban chơi đạp vịt (Ảnh: Twitter).

Các hình ảnh lan truyền cuối tuần qua cho thấy, một số tay súng Taliban vui vẻ đạp vịt trên hồ tại công viên quốc gia Band-e Amir ở tỉnh Bamyan, miền trung Afghanistan. Một vài trong số các chiến binh này vẫn mang theo vũ khí, ít nhất một chiến binh mang súng phóng lựu RPG-7.

Những hình ảnh này được lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội bởi nó khác xa với những hình ảnh thường thấy của Taliban khi các tay súng của lực lượng này xuất hiện với vũ khí và các xe bọc thép.

Taliban giành quyền kiểm soát Afghanistan từ giữa tháng 8 sau một chiến dịch tiến công nhanh chóng.

Trước đó, cư dân mạng cũng chia sẻ hình ảnh cho thấy các tay súng Taliban thích thú chơi xe đụng, đu quay trong một công viên ở Afghanistan. Những trò giải trí dường như khá mới lạ với các chiến binh của Taliban vốn quen với cuộc sống chiến đấu ở những vùng núi xa xôi.

Hình ảnh lạ của chiến binh Taliban ở thiên đường du lịch Afghanistan - 2

Các thành viên vui chơi trong công viên ở Herat, Afghanistan (Ảnh: Reuters).

Tuy nhiên, kể từ khi Taliban giành quyền kiểm soát Afghanistan, hình ảnh phụ nữ mặc trang phục truyền thống tối màu, trùm kín toàn thân bắt đầu xuất hiện phổ biến trở lại trên các đường phố ở Afghanistan. Lực lượng này tuyên bố sẽ đảm bảo các quyền lợi của người phụ nữ nhưng trong khuôn khổ luật Hồi giáo Sharia.

Taliban tuần trước đã bãi bỏ Bộ Phụ nữ Afghanistan của chính quyền cũ, thay vào đó bằng Bộ Thuyết giáo, hướng dẫn, tuyên truyền đức hạnh và ngăn chặn tội lỗi. Tại Kabul, chính quyền Taliban cũng yêu cầu hầu hết phụ nữ làm việc cho chính quyền ở nhà cho đến khi có quyết định tiếp theo.

Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm