Thứ bảy, 21/03/2020 - 12:40

Hàn Quốc ghi nhận số ca nhiễm mới virus corona tăng trở lại

Dân trí

Số ca nhiễm mới virus corona (SARS-CoV-2) ở Hàn Quốc tăng trở lại giữa bối cảnh giới chức nước này lo ngại về sự xuất hiện gia tăng của các ổ dịch và các ca bệnh “ngoại nhập”.

Hàn Quốc ghi nhận số ca nhiễm mới virus corona tăng trở lại - 1

Nhân viên y tế tại một cơ sở xét nghiệm Covid-19 ở bệnh viện Bundang Jesaeng, nam Seoul, Hàn Quốc (Ảnh: Yonhap)

Reuters đưa tin, Hàn Quốc ngày 21/3 ghi nhận 147 ca nhiễm mới virus corona trong 24 giờ qua. Hiện, số ca nhiễm theo ngày ở Hàn Quốc đã có xu hướng giảm nhưng quốc gia Đông Á đang lo ngại về sự bùng phát từ các ổ dịch quy mô nhỏ và các ca “nhập khẩu” từ nước ngoài.

Số ca nhiễm mới ghi nhận ngày hôm qua cao hơn ngày 19/3 (87 ca), nâng tổng số ca nhiễm trên toàn quốc lên 8.799. Số người tử vong ở Hàn Quốc hiện là 102.

Trong 147 ca mới, 109 ca từ tâm dịch Deagu và tỉnh lân cận Bắc Gyeongsang. Số ca nhiễm từ 2 địa điểm này chiếm 86% tổng số ca nhiễm ở Hàn Quốc.

Số lượng ca ca nhiễm mới ở Hàn Quốc có chiều hướng giảm sau khi chính quyền nước này hoàn thành việc xét nghiệm cho hơn 210.000 tín đồ Tân Thiên Địa. Khoảng 60% tổng số ca nhiễm virus corona ở Hàn Quốc có liên quan tới cơ sở của giáo phái nói trên tại Daegu. 

“Quý vị có thể thấy tình trạng bây giờ đã cải thiện rất nhiều so với trước đó nhưng chúng tôi tiếp tục phát hiện các ca lây nhiễm chùm, cũng như những người mang mầm bệnh đi từ nước ngoài nhập cảnh ở Hàn Quốc, hoặc các ổ dịch lớn tại khu công sở”, quan chức y tế Yoon Tae-ho cho hay.

Ông Yoon nói Hàn Quốc chưa cân nhắc các biện pháp hạn chế đi lại quyết liệt như các quốc gia khác đang làm và yêu cầu công chúng tiếp tục hạn chế tụ tập đông người ngăn dịch lây lan.

 

Đức Hoàng

Theo Reuters

Tin liên quan

Covid-19 hoành hành khắp thế giới

Mới nhất

Đáng quan tâm