Haiti bắt 3 cảnh sát, nghi có nội gián trong vụ ám sát tổng thống

(Dân trí) - 3 cảnh sát Haiti đã bị bắt giữ vì nghi liên quan tới vụ ám sát Tổng thống Jovenel Moise, đồng thời nghi ngờ một số đối tượng đã xâm nhập vào lực lượng cảnh sát trước khi vụ việc xảy ra.

Haiti bắt 3 cảnh sát, nghi có nội gián trong vụ ám sát tổng thống - 1

Các nghi phạm bị bắt giữ trong vụ ám sát Tổng thống Haiti Jovenel Moise (Ảnh: AP).

Cảnh sát quốc gia Haiti ngày 20/7 thông báo đã bắt giữ 3 sĩ quan nghi có liên quan tới vụ ám sát Tổng thống Moise ở tư dinh hôm 7/7. Ngoài ra, phía cảnh sát cũng nghi ngờ một số phần tử có vai trò trong vụ việc có thể đã xâm nhập vào lực lượng trước khi âm mưu ám sát được tiến hành.

Danh tính 3 người bị bắt là Boni Gregoire, Clifton Hyppolite và Elie Jean Charles. Tuy nhiên, phía cảnh sát Haiti không nêu rõ nghi ngờ về vai trò cụ thể của những người này trong vụ việc.

Khi cuộc điều tra đang được tiến hành, một trong những câu hỏi lớn nhất được đặt ra là vì sao nhóm lính đánh thuê có thể vượt qua được đội ngũ an ninh bảo vệ Tổng thống Moise để đột nhập vào phòng ông. Các cuộc điều tra chỉ ra rằng, nhóm này gặp phải rất ít sự kháng cự từ đội an ninh bảo vệ dinh tổng thống, trước khi nã đạn giết chết ông Moise và làm bị thương Đệ nhất phu nhân Martine Moise.

Vụ bắt giữ 3 cảnh sát được tiến hành trong bối cảnh Haiti hôm qua tổ chức lễ tưởng niệm ông Moise. Vào cùng ngày, ông Ariel Henry cũng tuyên thệ nhậm chức thủ tướng Haiti, vị trí được ông Moise chỉ định vài ngày trước vụ ám sát.

Haiti cho biết đã bắt giữ hơn 20 người, tiến hành 45 cuộc thẩm vấn và khám xét 13 địa điểm, trong đó họ đã phát hiện khoảng 60 khẩu súng, một số thuộc sở hữu của lực lượng cảnh sát, đồng thời tìm thấy một máy bay không người lái và 3 quả lựu đạn.

Khoảnh khắc nhóm biệt kích ám sát Tổng thống Haiti

Tin liên quan
Đang được quan tâm