1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Hà Lan: Máy bay cháy động cơ trên không, mảnh vỡ xuyên thủng xe hơi

Đức Hoàng

(Dân trí) - Một máy bay chở hàng Boeing gặp trục trặc động cơ trên không và các mảnh vỡ từ máy bay đã rơi xuống, xuyên thủng xe hơi và phá hỏng nhà cửa tại Hà Lan.

Hà Lan: Máy bay cháy động cơ trên không, mảnh vỡ xuyên thủng xe hơi - 1

Mảnh vỡ từ chiếc Boeing xuyên thủng xe hơi (Ảnh: Twitter)

RT đưa tin, chính quyền Hà Lan đang điều tra vụ một máy bay chở hàng Boeing làm rơi các mảnh vỡ kim loại xuống mặt đất ngay sau khi cất cánh.

Một động cơ của chiếc Boeing 747-400 đã bốc cháy trên không khi máy bay rời khỏi sân bay Maastricht-Aachen, Hà Lan hôm 20/2. Theo các quan chức sân bay, máy bay bắt đầu bị rơi các mảnh vỡ khi nó bay qua một khu dân cư gần đó.

Truyền thông địa phương cho hay, 2 người đã bị thương nhẹ, trong đó 1 người phải nhập viện. Mảnh vỡ cũng gây thiệt hại cho các phương tiện và nhà cửa. Một bức ảnh chụp hiện trường cho thấy một mảnh máy bay lao xuống cắm thủng chiếc xe hơi.

Chiếc Boeing ban đầu dự kiến bay tới New York, Mỹ nhưng bị buộc phải chuyển hướng đến Liege, Bỉ để hạ cánh. Cơ quan An toàn Hà Lan tuyên bố đang mở cuộc điều tra vụ việc.

Theo Airlive, chiếc Boeing hiện đang thuộc sở hữu của hãng hàng không Longtail Aviation có trụ sở tại Bermuda. Tính đến này, nó đã hoạt động trong 30 năm.

Vụ việc ở Hà Lan xảy ra cùng ngày với vụ máy bay Boeing 777 của United Airlines bay từ Colorado tới Hawaii của Mỹ bị nổ động cơ trên không khiến các mảnh vỡ rơi như "mưa" xuống khu dân cư lân cận.

Hà Lan: Máy bay cháy động cơ trên không, mảnh vỡ xuyên thủng xe hơi - 2

Hiện trường ở một góc khác (Ảnh: Twitter)

Hà Lan: Máy bay cháy động cơ trên không, mảnh vỡ xuyên thủng xe hơi - 3

Các mảnh vỡ từ máy bay (Ảnh: Twitter)