"Thót tim" cảnh máy bay Mỹ hạ cánh khẩn cấp xuống đường cao tốc

(Dân trí) - Một phi công đã quyết định hạ cánh khẩn cấp máy bay xuống đường cao tốc đông xe qua lại ở bang Minnesota, Mỹ, dẫn tới va chạm với một ô tô.

"Thót tim" cảnh máy bay Mỹ hạ cánh khẩn cấp xuống đường cao tốc

Thót tim cảnh máy bay Mỹ hạ cánh khẩn cấp xuống đường cao tốc - 1

Màn hạ cánh khẩn cấp và va chạm đã khiến đường cao tốc bị tạm đóng cửa một phần (Ảnh: AP)

Theo Dailymail, vụ việc xảy ra vào tối 2/12 tại đường cao tốc ở khu vực St. Paul, thành phố Arden Hills, bang Minesota, Mỹ.

Video ghi từ camera an ninh được Cơ quan Giao thông Minnesota (MnDOT) công bố cho thấy khoảnh khắc phi công 52 tuổi Craig Gifford đã có màn hạ cánh khẩn cấp "thót tim" trên đường cao tốc khi xe cộ đang đi qua đông đúc.

Đoạn video cho thấy máy bay một động cơ Bellanca Viking đã lao xuống con đường và va chạm với một chiếc ô tô đang lưu thông, trong khi 2 chiếc xe hơi ở phía sau đang tiến lên với tốc độ rất nhanh. Vụ việc khiến một phần đường cao tốc bị phong tỏa tạm thời.

"Chúng tôi mừng vì không có ai bị thương và ấn tượng với khả năng của phi công khi căn thời điểm để quyết định hạ cánh từ trên cao", MnDOT bình luận trong bài đăng trên Facebook.

Theo kênh KMSP-TV, có 2 người ngồi trên máy bay lúc vụ việc xảy ra. Chính quyền địa phương xác nhận không có thương vong trong vụ việc.

Gifford, một công dân Minneapolis, là một phi công lái máy bay nhào lộn chuyên tham gia các cuộc thi về trình diễn trên không.  Người phát ngôn của Hiệp hội Máy bay Thử nghiệm Mỹ Dick Knapinski cho biết ông Gifford từng đại diện Mỹ trong các cuộc thi quốc tế vào năm 2017 và 2019 với tư cách thành viên của đội Unlimited Aerobatic. Đội này từng giành huy chương đồng trong giải vô địch thế giới về biểu diễn máy bay nhào lộn ở Nam Phi năm 2017.

Ông Knapinski cho biết các phi công tham gia huấn luyện nhào lộn thường sẽ học cách điều khiển máy bay trong tình trạng khẩn cấp. Đó được cho là lý do mà ông Gifford có thể thực hiện cú hạ cánh "như trong sách giáo khoa" trên đường cao tốc đông đúc, ông Knapinski giải thích.

Ông Gifford từ chối đưa ra bình luận. Trong khi đó, Cục Hàng không Liên bang và Ban An toàn và Vận tải Quốc gia đang điều tra vụ việc. Hiện thông tin vì sao ông Gifford buộc hạ cánh khẩn cấp chưa được công bố.

Bài liên quan
Đang được quan tâm