Máy bay suýt gặp thảm họa vì bóng pháo hoa mừng năm mới vướng vào động cơ

(Dân trí) - Một máy bay thương mại của Colombia suýt gặp phải thảm họa hàng không sau khi động cơ của nó bị vướng phải chùm dây kim tuyến từ một quả bóng pháo hoa.

Máy bay suýt gặp thảm họa vì bóng pháo hoa vướng vào động cơ
Máy bay suýt gặp thảm họa vì bóng pháo hoa mừng năm mới vướng vào động cơ - 1

Dây kim tuyến vướng vào cánh và động cơ máy bay (Ảnh: Twitter)

Theo RT, vụ việc xảy ra đêm 31/12/2020 tại thủ đô Bogota, Colombia. Chiếc máy bay Airbus A320 của hãng Avianca đã vướng phải một quả "bóng pháo hoa" trên không, buộc nó phải hạ cánh khẩn cấp khi dây kim tuyến vướng vào động cơ.

Máy bay trên dự kiến bay từ Orlando, Florida tới Bogota trước khi bị vướng vào vật thể bay nói trên.

Hiện chưa rõ liệu quả bóng trên có pháo hoa bên trong hay không, nhưng nó chứa đầy dây kim tuyến. Các đoạn video đăng tải trên mạng cho thấy các đoạn dây dài nhiều màu sắc vướng vào đuôi và động cơ của chiếc A321. Chưa có thông tin rằng liệu máy bay có bị hư hại sau vụ việc hay không.

Sau khi đoạn video được công bố, hiệp hội hàng không dân dụng Colombia đã khuyến cáo người dân nên thận trọng hơn trong ngày nghỉ lễ và tránh bắn pháo hoa hay thả bóng bay gần các sân bay để tránh gây ra những tai nạn đáng tiếc.

Những vật thể trên thường thiếu phương tiện kiểm soát và có thể di chuyển trong một khoảng cách đáng kể, đặc biệt trong gió lớn, vì vậy, nó có khả năng sẽ trôi nổi vào đường di chuyển của máy bay và gây nguy hiểm.

Đang được quan tâm